Mục tiêu Phổ cập internet trên di động cho 100% người Việt

ó, 72% dân số đang dùng điện thoại thông minh, 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động. Có nhiều người sử dụng cùng lúc hơn 2 chiếc điện thoại với tỷ lệ sở hữu máy trung bình là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, con số cụ thể là 68%.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,708 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 10:01:55
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

Theo báo cáo nửa đầu năm 2018 của Appota, thị trường sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam đang có nhiều khởi sắc. Theo đó, 72% dân số đang dùng điện thoại thông minh, 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động. Có nhiều người sử dụng cùng lúc hơn 2 chiếc điện thoại với tỷ lệ sở hữu máy trung bình là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, con số cụ thể là 68%.
 

Mục tiêu Phổ cập internet trên di động cho 100% người Việt

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Hiệp hội GSMA, tính đến hết quý 2/2018, Việt Nam chỉ có 41% người dùng di động sử dụng 3G/4G. So với các nước trong khu vực, tỷ lệ này chỉ nằm ở mức trung bình, ở Singapore 100% người dân sử dụng Internet trên di động, Thái Lan là 99,5%, còn ở Lào và Campuchia các tỷ lệ này lần lượt là 48% và 61%.

Những con số trên phần nào cho thấy tiềm năng khai phá thị trường Internet trên di động là rất lớn và trong tương lai không xa, việc phổ cập Internet di động là hoàn toàn có thể.

Để làm được điều này, điều tiên quyết là các nhà mạng phải giới thiệu được gói cước “vừa túi tiền” với tất cả người dân ở mọi vùng miền trên đất nước, kể cả khu vực xa xôi hẻo lánh và chưa có Wi-Fi. Khi ấy, việc triển khai các gói cước 3G/4G giá rẻ hay tặng data miễn phí sẽ thúc đẩy gần 60% người dùng smartphone còn lại trải nghiệm Internet tốc độ cao.

Tại Việt Nam hiện nay, vùng phủ 3G/4G đã lên tới 95% dân số. Đây cũng là yếu tố then chốt đưa Việt Nam tiệm cận mức phổ cập Internet cao nhất, tương đương với những quốc gia phát triển.

Mục tiêu Phổ cập internet trên di động cho 100% người Việt

Để thúc đẩy quá trình phổ cập Internet di động diễn ra nhanh hơn, vừa qua Viettel tiên phong triển khai chương trình tặng 30 triệu GB data miễn phí cho 30 triệu người chưa sử dụng Internet di động trên khắp Việt Nam. Nhà mạng này cũng  giới thiệu các gói cước Tomato Data có tính năng không giới hạn thời gian sử dụng.

Theo đó, với 2 gói cước TOMD10 và TOMD30 trị giá 10.000 đồng, 30.000 đồng, người dùng sẽ nhận được lưu lượng data tương ứng là 200 MB và 1 GB. Với gói cước này, Viettel không giới hạn thời gian sử dụng (chỉ cần trong 60 ngày khách hàng có phát sinh lưu lượng data trên di động dù là không đáng kể thì gói cước lại tiếp tục được gia hạn).

Chính sách này đã xóa tan sự tiếc nuối của người dùng mỗi khi phần dữ liệu chưa dùng hết của các gói data bị hủy khi hết chu kỳ gói cước. Tâm lý đăng ký để đó, khi nào cần là có thể sử dụng ngay chắc chắn sẽ khiến người dùng bớt e ngại khi quyết định mua một gói data, nhất là khi chỉ cần bỏ ra mức phí 10.000 đồng.

Nếu TOMD10 phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng mạng Wi-Fi và đột xuất cần dùng 3G, 4G thì TOMD30 với lưu lượng data lớn hơn sẽ phù hợp với người dùng có nhu cầu sử dụng Internet di động tần suất cao. Đáng chú ý, lưu lượng data trong gói hoàn toàn lưu lượng tốc độ cao, giúp khách hàng có thể sử dụng Internet tốc độ cao ở mọi lúc, mọi nơi.
 

Mục tiêu Phổ cập internet trên di động cho 100% người Việt
 

Mặt khác, Viettel cũng đã chuẩn bị rất kỹ cho mục tiêu phổ cập Internet di động với hạ tầng 3G/4G phủ rộng tới hơn 95% dân số Việt Nam, được trang bị công nghệ hiện đại để đảm bảo tốc độ truy cập Internet luôn ổn định.

Nỗ lực của Viettel đã được ghi nhận bằng danh hiệu Mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Giải thưởng được trao dựa trên phân tích hơn 1,6 triệu kết quả đo do người dùng Việt tải lên SpeedTest 6 tháng đầu năm 2018.

Như vậy, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Viettel, tương lai phổ cập Internet tại Việt Nam đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

0.1 - Cách đăng kí mạng internet cho mobie

Để đăng ký gói cước Internet di động không giới hạn thời gian sử dụng (Tomato Data) của Viettel, độc giả soạn TOMD10 hoặc TOMD30 gửi 191. Để nhận 1 GB data miễn phí dùng không thời hạn, soạn tin với cú pháp: số điện thoại gửi 191.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Viettel, độc giả truy cập website vietteltelecom.vn, ứng dụng MyViettel hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 18008098 để được hỗ trợ.Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết