Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức "Ngai Vàng" Của Chrome Ở Việt Nam?

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức "Ngai Vàng" Của Chrome Ở Việt Nam? Cuộc Chạy Đua Của Hai Đối Thủ Quảng Cáo Online Hàng Đầu Việt Nam?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,923 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 01:36:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)


- Trước kia, khi nhắc tới các trình duyệt Internet, người ta chỉ nhắc tới Internet Explorer (IE), tới Firefox, hay sau này nữa là Google Chrome. Đó được coi là "Tam đại gia" trong làng trình duyệt.

- Nhưng chỉ khoảng 2 năm gần đây, người ta đã không còn nhắc tới hay sử dụng IE nữa, cái tên Firefox đang bị lu mờ và Chrome thì cũng phải rất cố gắng để cải thiện bản thân để thoát khỏi cuộc rượt đuổi của Quảng Cáo Cốc Cốc

1 - 1. Quảng Cáo Cốc Cốc - Trình duyệt Internet tốt nhất Việt Nam


-"Sinh sau đẻ muộn" không có nghĩa là bất lợi, mà trong một vài trường hợp, đó còn là lợi thế cho những kẻ đi sau có thể rút kinh nghiệm, nhìn nhận ra những sai lầm, thiếu sót của người đi trước. Đó là trường hợp của Quảng Cáo Trên Cốc Cốc tại thị trường trình duyệt Internet Việt Nam.


- Bài viết này chỉ xét và tính toán các số liệu về Cốc Cốc tại thị trường trong nước. Được ấp ủ từ mơ ước của 3 "kẻ hoang tưởng", không nguồn tài trợ, không sự trợ giúp ban đầu, Cốc Cốc ra đời dưới cái tên "nguyên thủy" là "Cờ Rôm +"(vì được phát triển dựa vào mã nguồn mở Chronium), ít ai có thể ngờ hay thậm chí là dám mơ tới một ngày sản phẩm "thuần Việt" này lại đủ sức cạnh tranh hay thậm chí là vượt qua những "đàn anh" đi trước như Internet Explorer (IE), như Firefox (tháng 5/2013, Cốc Cốc lọt vào top 3 trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam) và đang trở thành "kẻ thách thức" đối với ngôi vị số 1 của Chrome. Nhưng đó lại là sự thật mà cả thế giới vẫn đang phải học cách chấp nhận.

1.1 - Quảng Cáo Cốc Cốc có đủ khả năng và nguồn lực để trở thành trình duyệt số 1 Việt Nam


- Lý do chính, đầu tiên làm nên thành công ngày hôm nay của Cốc Cốc, phải kể đến sự "kế thừa" cùng những chắt lọc tinh tế có chọn lựa của nhóm phát triển.

- Với mục tiêu và phương hướng được xác định ngay từ khi còn đang trong giai đoạn nghiên cứu, Cốc Cốc tập trung vào những nhu cầu, mong muốn mà người Việt Nam tìm kiếm ở một trình duyệt web hiện đại, như: khả năng truy cập Facebook mọi lúc, mọi nơi, mọi nhà mạng, download các clip, video, ca nhạc từ các trang chia sẻ trực tuyến, tốc độ download cực nhanh, kiểm tra chính tả đề xuất cách viết đúng lên tới hơn 95%, thêm dấu tiếng Việt, tìm kiếm chi tiết và chính xác cũng như mới đây nhất là dịch vụ hỗ trợ giải bài tập Toán và Hóa học.

 

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức
 

Hình 1: Sự Phát Triển Thần Kỳ Quảng Cáo Cốc Cốc
 

- Có thể nói, Cốc Cốc đã, đang dành tất cả nguồn lực của mình, chỉ để phục vụ người dân và thị trường Việt Nam, nhằm mang lại cho họ những lợi ích tối đa, từ đó chiếm lấy và khẳng định "Cốc Cốc là trình duyệt của Việt Nam, dành cho người Việt Nam" - điều mà không trình duyệt nào, kể cả Google Chrome làm được.

  • Tải Chrome cho máy tính miễn phí
  • Tải Cốc Cốc cho máy tính miễn phí
  • Tải Firefox cho máy tính miễn phi

- Chỉ trong 6 tháng đầu tiên ra mắt, Cốc Cốc (Cờ Rôm + hồi đó) đã có tới hơn 11 triệu lượt download với hơn 1 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày và 3,6 triệu người dùng mỗi tháng.
 

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức

Hình 2: Tốc Độ Lan Truyền Quảng Cáo Cốc Cốc
 

- Cũng theo đánh giá của StatCounter (Công cụ thống kê toàn cầu), vào thời điểm đó, mỗi tháng "Cờ Rôm +" chiếm hơn 1% thị phần trong nước, điều mà trước đó chưa một trình duyệt nào làm được.

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức

Hình 3: Hiệu Quả Quảng Cáo Cốc Cốc 
 

- Một đối tác chiến lược về số liệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới hiện này là comScore đã công bố một số liệu thống kê gây "sốc", đó là tổng lượng người dùng mỗi ngày của công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đã đạt vị trí thứ 2 trong ngành Internet tại Việt Nam (4,19 triệu), chỉ sau Google (5,96 triệu) .

- Liệu Chrome có nên lo lắng vì tốc độ phát triển này của một trình duyệt mới chỉ xuất hiện trên thị trường 2 năm?

 

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức

Hình 4: Công Dụng Quảng Cáo Cốc Cốc Với Người Dùng
 

- Khoảng giữa năm 2014, một công bố của hãng StatCounter Global Stats đã khiến nhiều người dùng Internet cũng như cả thế giới phải bất ngờ, khi Cốc Cốc đã đuổi kịp Firefox, và đặc biệt hơn, là trong khi người dùng Firefox giảm đi thì số người dùng Cốc Cốc lại tăng lên, có lẽ nào, họ bỏ rơi Firefox và chuyển sang dùng trình duyệt mới vì những tính năng mà chỉ Cốc Cốc mới có?
 

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức

Hình 5: Thông Số Quảng Cáo Cốc Cốc
 

- Cùng thời gian này, Cốc Cốc còn cho ra mắt hệ thống quảng cáo, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với gần 10 triệu người dùng của trình duyệt. Điều này vừa giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo, nhưng hiệu quả lại tăng lên nhiều lần.

- Trong khi đó, người dân cũng được cập nhật và nắm bắt được tình hình thị trường nhanh hơn, dễ dàng hơn. Chính điều này một phần giúp Cốc Cốc chiếm được lòng tin, cảm tình của người dân trong nước hơn Chrome.

 

Quảng Cáo Cốc Cốc- Kẻ Thách Thức
 

Hình 6: Quảng Cáo Cốc Cốc Ở Việt Nam
 

- Thêm một lý do nữa khiến cho Chrome nên cảm thấy lo lắng, đó là "tinh thần người Việt" và khả năng lưu truyền thông tin sản phầm qua "đường miệng".

- Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế, đây là cách "quảng cáo" sản phẩm cực kỳ hiệu quả, đơn giản, hiệu quả mà lại không hề tốn kém.

- Ít ai biết rằng, người Việt Nam thường tin nhau, tin bạn bè và người thân về những gì mà họ đã từng biết, sử dụng và giới thiệu lại hơn những quảng cáo nào đó trên tivi, trên mạng, mặc dù phải đầu tư cả núi tiền vào đó, nhưng hiệu quả thì chưa chắc. "Cốc Cốc là của người Việt Nam, Cốc Cốc có nhiều tính năng rất hay, tiện ích và vô cùng ổn định, Cốc Cốc dùng rất tốt và tải về rất nhanh," chỉ những câu nói "đơn giản" như vậy thôi, cũng đủ để khiến một người Việt, dù đang dùng Chrome, cũng thấy tò mò và quay sang thử sử dụng trình duyệt mới này.


Tóm lại, tuy đang ở ngôi vị số 1, nhưng nếu không có những thay đổi phù hợp và chiến thuật hợp lý, sớm hay muộn Chrome cũng sẽ bị Cốc Cốc đuổi kịp và soán ngôi. Hãy nhìn Firefox, và thậm chí cả mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook, những đối thủ lớn từng thống trị một thời, nhưng đã bị Cốc Cốc qua mặt, là minh chứng.Với những gì đã, đang làm được, Cốc Cốc xứng đáng là kẻ thách thức cho ngai vàng của Chrome tại thị trường trình duyệt Internet Việt Nam.
 

Để bắt đầu chiến dịch Quảng Cáo Cốc Cốc của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
 


Quay lại danh mục "Quảng cáo Cốc Cốc" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết