Kinh Nghiệm Đánh Hàng Chiết Giang Trung Quốc (P3)

Qua 2 phần đầu tiên về Kinh nghiệm đánh hàng tại Quảng Châu (Phần I & Phần II), chắc hẳn các bạn cũng đã có những kiến thức cơ bản về đánh hàng Trung Quốc tại Quảng Châu. Phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ chuyến đi của mình tới Chiết Giang – nơi hội tụ nhiều xưởng sản xuất khác.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,105 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 10:02:38
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

Qua 2 phần đầu tiên về Kinh nghiệm đánh hàng tại Quảng Châu (Phần I & Phần II), chắc hẳn các bạn cũng đã có những kiến thức cơ bản về đánh hàng Trung Quốc tại Quảng Châu. Phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ chuyến đi của mình tới Chiết Giang – nơi hội tụ nhiều xưởng sản xuất khác.

1 - 1. Đánh hàng Chiết Giang như thế nào?

a. Về phương tiện di chuyển

Muốn đánh hàng Chiết Giang tốt nhất bạn nên bay thẳng đến Thượng Hải, rồi ngồi tầu cao tốc đến nơi mà bạn muốn đến, còn việc bay quá cảnh cũng khá bất tiện. Ngoài ra, trừ Hàng Châu bạn dễ tìm phiên dịch hơn, còn các khu vực khác của Chiết Giang tìm phiên dịch là chuyện khá nan giải vì thế bạn nên tìm luôn phiên dịch ở Thượng Hải (rất dễ tìm phiên dịch). Yêu cầu phiên dịch đón bạn ở sân bay xong di chuyển bằng tầu cao tốc (khoảng trên 300km/h) đến Chiết Giang đến sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

b. Đánh hàng Chiết Giang

Nếu bạn lấy số lượng lớn thì nên vận chuyển bằng đường biển sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, có nhiều mặt hàng đóng thuế phí đầy đủ về đến kho còn rẻ hơn các bạn vận chuyển đường bộ hay thông qua trung gian rất nhiều. Trung Quốc có trong APEC vì vậy nhiều mặt hàng thuế nhập xuất = 0%, bạn chỉ cần yêu cầu xưởng mà bạn nhập hàng cung cấp được cho bạn giấy tờ chứng minh xuất xứ để bạn làm thủ tục với hải quan Việt Nam. (Bạn nào khó khăn trong khâu này inbox cho riêng tôi theo link Facebook ở dưới)

Thực tế các xưởng (nhà máy) rất ít đăng bán trực tiếp trên các trang website lớn của Trung Quốc như taobao, 1688,… mà chỉ đăng lên website công ty họ (mà TQ cấm cửa google vì thế rất khó để tìm đc các website công ty họ trừ khi website đó đặt sever ở HongKong). Vậy tìm đc xưởng bên đó phải nhờ người bản địa và hiệu quả nhất là nhờ các ông chủ xưởng, những chủ xưởng đi nhiều biết nhiều có nhiều mối quan hệ vì vậy họ có thể tìm hộ cho bạn những xưởng lớn và uy tín.

Theo kinh nghiệm của tôi, có mấy nhà cung cấp hàng hoá cho công ty tôi bên Chiết Giang vì thế việc nhờ tìm nhà xưởng của các sản phẩm khác nhau quá đơn giản. Nếu các bạn băn khoăn vì không có ai để nhờ thì tôi có thể giới thiệu cho các bạn một người quen (contact dưới đây). Bạn này đi du học Mỹ về làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, tận tâm và hoàn toàn miễn phí. Bạn này không làm dịch vụ chỉ là muốn giao lưu tìm hiểu thị trường Việt Nam & có nhiều người bạn Việt Nam vì thế các bạn không phải lo lắng về tính cách hay con người.

 

Còn nếu bạn đã lấy hàng ở một xưởng nào đó rồi thì đơn giản bạn nhờ chủ xưởng ấy tìm xưởng khác cho bạn (nhớ là khác mặt hàng) sau vài lần nhờ qua nhờ lại các chủ xưởng bạn sẽ tìm đc những xưởng khiến bạn hài lòng. Còn tìm trên website thường không được chính xác, các công ty thương mại ai cũng bảo là có xưởng và đưa bạn tới 1 xưởng nào đó mà họ chuyên lấy hàng để bán cho bạn nhưng thực tế đấy không phải xưởng của họ.

c. Thuê phiên dịch và tìm chỗ ở

– Phiên dịch thuê tại Chiết Giang thường rơi vào 400 – 600 tệ, chỗ ngủ họ tự lo hoặc nếu bạn đi một mình thì cho họ ngủ cùng phòng với các bạn cũng tốt. Còn chi phí đi lại và ăn thì bạn nên trả nhé.

d. Thông tin hướng dẫn hữu ích

Như đã hứa, tôi chia sẻ với các bạn thông tin của một chủ xưởng mà tôi làm ăn thân thiết, một người bạn tên Micheal ở Chiết Giang, có thể hỗ trợ các bạn tìm nhà xưởng sản xuất sao cho giá và chất lượng đc tốt nhất nhé. Lấy wechat và gửi ảnh trên cho Micheal, bạn ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn miễn phí. Tuy nhiên, cần lưu ý các vấn đề sau:

* Lưu ý:

 1. Bạn này không nói đc tiếng Việt mà chỉ nói được tiếng Anh & tiếng Trung thôi nhé.
 2. Bạn này không biết gì về vận chuyển vì thế các bạn đừng hỏi tư vấn vận chuyển về Việt Nam mà tự tìm phương thức vận chuyển, nếu khó khăn trong việc vận chuyển, thuế má thì inbox riêng cho tôi, tôi sẽ chỉ cho các bạn, còn nếu quý thì tôi có thể cho các bạn ghép công cùng mình.
 3. Các bạn muốn nhờ bạn ấy nên lưu ý là số lượng lớn hãy nhờ, nếu chỉ lấy số lượng nhỏ rất mất công, lại không giải quyết được vấn đề. Nếu mua ít, bạn có thể order online theo hướng dẫn tại bài viết “Nhập hàng Quảng Châu online“!
 4. Bạn ấy cũng quản lý nhà xưởng nên khá bận, với lại tìm nhà xưởng tốt cần nhiều thời gian. Nếu không biết bạn ấy lại phải hỏi các ông chủ khác vì thế bạn đừng thúc giục quá nhé.
 5. Bạn nên list ra những sản phẩm, yêu cầu về quy cách, tầm giá, chất lượng & số lượng mà bạn đặt để bạn ấy có thông tin hỗ trợ các bạn nhé.
 6. Vì mình nhờ người ta nên nói năng sao cho dễ nghe, người ta giúp đc mình là tốt không giúp đc mình lúc này thì cũng cảm ơn để sau này có dịp còn nhờ. Mong các bạn trân trọng thông tin hữu ích này.

Hôm qua có cho số để một số bạn tìm và add wechat của bạn ấy nhưng mọi người không tìm được vì thế lại phải mất thời gian thêm cái công đoạn này. Các bạn add wechat của tôi để tôi gửi thông tin của bạn Micheal ở Chiết Giang qua mã QR này

Chúc các bạn sớm tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt nhất để tối ưu lợi nhuận nhé.

Tóm lại, tôi không sợ các bạn biết nhà cung cấp của mình, càng không sợ các bạn cạnh tranh với tôi vì tôi luôn xem mọi người là bạn. Tôi có những người bạn giàu có, thành đạt là hạnh phúc của mình. Còn con đường tôi đi, cách thức tôi làm là do tôi tự tích lũy, tự thân vận động vì thế ko giống ai cũng chẳng cạnh tranh với ai! Chia sẻ để nhận lại nhiều hơn! Chúc các bạn kinh doanh thành công.


Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết