Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công

Nhiều doanh nhân vĩ đại chỉ tìm được “ý tưởng lớn” khi đã đi qua hơn nửa chặng đường của cuộc đời.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 242,339 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 26-12-2022 00:28:56
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]
Khi nói đến khởi nghiệp hay start-up, chúng ta dễ có cảm tưởng như nó chỉ dành cho các các nhà sáng lập trẻ tuổi. Có vô số các câu chuyện về những triệu phú và doanh nhân ở độ tuổi “teen” được kể ở khắp mọi nơi.


Thời Điểm

Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thoi-diem-vang-giup-kinh-doanh-thanh-cong.html

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nhân vĩ đại chỉ tìm được “ý tưởng lớn” khi đã đi qua hơn nửa chặng đường của cuộc đời. Các doanh nhân trung niên nên tự tin hơn về khả năng thành công của mình khi khởi nghiệp. Bởi lẽ, hình tượng những người trẻ với câu chuyện khởi nghiệp đầy kịch tính chỉ là “tô vẽ” và là một phần nhỏ của bức tranh toàn cảnh.
 

Nhiều thương hiệu lớn có cha đẻ ở tuổi không ngờ tới

Leo Goodwin sáng lập GEICO khi ông ở độ tuổi 50. Khi còn trẻ, Leo từng là một nhân viên kế toán làm việc tại San Antonia, Texas. Vào năm 1930, ông nhận ra ngành bảo hiểm khi đó cần một cuộc cách mạng và tự hỏi tại sao khi đó các công ty không trực tiếp làm việc với khách hàng, tiết kiệm toàn bộ số tiền mà khi đó chảy vào túi các nhà môi giới bảo hiểm? Hiện nay, GEICO là một doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm xe hơi danh tiếng của thế giới, công ty có hơn 27.000 nhân viên và 14 triệu khách hàng.


 

Hay Harland David Sanders cũng sáng lập chuỗi gà rán nổi tiếng Kentucky Fried Chicken (KFC) ở độ tuổi 62. Sanders từng trải qua tuổi thơ không hề dễ dàng, ông mất cha từ khi còn nhỏ và luôn xích mích với người cha dượng, ông từng bị đuổi việc nhiều lần. Tuy nhiên, tính cách không bao giờ bỏ cuộc đã giúp ông có được thành công sau này.

Khi làm việc tại một trạm dịch vụ ở Corbin, Kentucky, Sanders trở nên nổi tiếng nhờ công thức chế biến gà ngon hảo hạng. Sau khi trạm bị phá hủy bởi một đám cháy, Sanders đã cải tạo lại nơi này thành một một nhà hàng 140 chỗ ngồi. Năm 1952, ở tuổi 62, Sanders lần đầu nhượng quyền thương hiệu "Kentucky Fried Chicken" của mình. Hiện nay, KFC đã có hơn 18.800 cửa hàng trên khắp thế giới.
 


Thời Điểm

Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thoi-diem-vang-giup-kinh-doanh-thanh-cong.html

Nhiều thương hiệu khổng lồ khác của thế giới cũng được ra đời khi nhà sáng lập ở độ tuổi ngoài 40. Ví dụ, Robert Noyce cùng cộng sự đã thành lập Intel khi bước sang tuổi 41. Hay Raymond Kroc sáng lập McDonald’s ở tuổi 52 hay John Pemberton thành lập Coca Cola khi đã 55 tuổi.
 

Ở độ tuổi ngoài 40, “quý ông” có những lợi thế tuyệt vời để khởi nghiệp

Một nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Northwestern kết hợp với Cục điều tra dân số Mỹ và Viện Công nghệ Massachusetts cho thấy rằng: các nhà sáng lập tuổi 50 có khả năng  thành công cao hơn 1,8 lần so với người sáng lập tuổi 30 trong việc tạo ra một công ty tăng trưởng cao nhất. Trong khi đó, những nhà sáng lập tuổi 20 có khả năng xây dựng một công ty tăng trưởng hàng đầu thấp nhất.
 

Ở độ tuổi ngoài 40, những thất bại vấp ngã khi còn trẻ sẽ giúp người đàn ông đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, ít rủi ro hơn khi khởi nghiệp. Họ có những lợi thế đặc quyền mà những người trẻ không có được.
 

Tích lũy được cả tài chính và kinh nghiệm

Vốn là thứ không thể thiếu khi khởi nghiệp. Đối với những doanh nhân bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ở tuổi trung niên, họ có lợi thế hơn nhiều so với những người trẻ về nguồn tài chính. Bởi họ đã có một thời gian dài để làm việc và tích lũy.
 


Thời Điểm

Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thoi-diem-vang-giup-kinh-doanh-thanh-cong.html


 

Không chỉ vậy, kinh nghiệm chính là “tài sản giá trị” nhất mà các bạn trẻ không có được khi so với những “quý ông” ở độ tuổi 40-50. Kiến thức sâu sắc, sự thông thái và kĩ năng giải quyết vấn đề luôn đi kèm với độ tuổi người đàn ông.
 

Hiểu rõ bản thân

Lợi thế không thể chối cãi của những người đàn ông ngoài 40 là họ gần như đã khám phá và trải nghiệm mọi thứ của cuộc sống. Họ không còn mơ hồ về việc tìm kiếm điều mình thích và thứ mình muốn làm như tuổi trẻ nữa. 

Ở độ tuổi này, họ biết quý trọng sức khỏe, biết làm cách nào để có một giấc ngủ ngon và tìm được động lực ra khỏi giường để làm những điều có ý nghĩa cho bản thân và gia đình mỗi ngày.
 

Xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng

Sau nhiều năm làm việc và va chạm xã hội, một người đàn ông trên 50 đã xây dựng mạng lưới quan hệ rộng khắp và tạo dựng được nhiều đồng minh có ích cho công việc kinh doanh của mình. Khi có chuyện gì xảy ra, họ không phải sốt sắng nhờ vào chuyên gia “google” mà chỉ cần nhìn vào danh bạ, ấn nút “gọi” và nhiều rắc rối sẽ được giải quyết.

Họ cũng là người giỏi trong việc tạo dựng mối quan hệ mới. Họ không ngại rời khỏi bàn làm việc để trò chuyện trực tiếp với đối tác kinh doanh, cũng như chủ động bay hàng vạn cây số để mặt đối mặt với những khách hàng tiềm năng. 


Thời Điểm

Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thoi-diem-vang-giup-kinh-doanh-thanh-cong.html

Bên cạnh đó, với những trải nghiệm quý giá trước đó, họ nghiễm nhiên có được “giác quan thứ sáu” để nhìn ra các cơ hội, đánh giá được hiền tài, loại bỏ được những cục đá tảng trên con đường kinh doanh của mình.
 


Thời Điểm

Thời Điểm "Vàng" Giúp Kinh Doanh Thành Công, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/thoi-diem-vang-giup-kinh-doanh-thanh-cong.html

Có trách nhiệm với nhân viên và gia đình

Ở độ tuổi này đa phần đàn ông đều đã lập gia đình. Nếu khởi nghiệp, nhiều người có thể sẽ phải đánh đổi cả sự nghiệp và nhiều thứ khác. Vì vậy, khi là một người chủ điều hành công ty, họ sẽ làm mọi cách để đạt được kết quả và có trách nhiệm với nhân viên của mình. Họ hiểu được rằng, nếu lơ là, cái giá phải trả sẽ là rất lớn. Đối với người trẻ, họ sẽ dễ dàng bỏ cuộc hơn trước những khó khăn lớn, bởi họ nghĩ rằng thời gian còn nhiều, cơ hội còn đầy phía trước. Đó là một trong những lợi thế “độc quyền” của những quý ông so với người trẻ tuổi để có được thành công khi khởi ngTrân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "kinh doanh"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 20:27:59 | Đăng nhập(22435) - No Audio

MT là gì và MT là viết tắt của gì và khác biệt giữa MT và TT?

MT là một thuật ngữ khá phổ biến, vì vậy rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MT, MT là viết tắt của những chữ nào? và cách hiểu đúng nhất về MT trong kinh doanh. Hãy cùng xem nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 16:49:25 | Đăng nhập(4972) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 18:13:26 | FAQPage(4953) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 21:17:49 | FAQPage(3484) - No Audio

Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp đơn giản việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó. Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 12:36:51 | Đăng nhập(3381) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 17:52:01 | FAQPage(2716) - No Audio

Venture Capital Là Gì? Tìm Hiểu Về Venture Capital Là Gì?

Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 06:26:52 | Đăng nhập(1930) - No Audio

Doanh nhân là gì? Công việc chính của một doanh nhân?

Doanh nhân cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu doanh nghiệp vi phạm phát luật trong một công ty doanh nhân sẽ là giám đốc. Nếu tự kinh doanh ko thành lập công ty doanh nhân sẽ là chủ cửa hàng chủ hộ kinh doanh cá thể.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 17:44:19 | FAQPage(1810) - No Audio

VietAds tuyển dụng 03 nhân viên kinh doanh năm 2020

Công Ty Cổ Phần Trực tuyến VietAds Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Quảng Cáo Online Năm 2020

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 18:58:05 | Đăng nhập(1656) - No Audio

Dịch vụ là gì và một vài tính chất dịch vụ dễ hiểu?

Chẳng hạn như dịch vụ du lịch, bạn không thể có khái niệm “thử” trước được. Vậy nên, dịch vụ có tính vô hình, các sản phẩm mà dịch vụ tạo ra là phi vật chất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 17:34:50 | FAQPage(1638) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục