Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google AdWords Là Gì? Khác SEO tự nhiên như thế nào? Thực tế thì cả SEO và Google Adwords đều nhằm mục đích đưa trang web lên top của trang kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số so sánh giữa SEO và Google Adwords.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 736,535 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-04-2023 20:08:01
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT


Quảng Cáo Google AdWords là gì "là phần quảng cáo được tài trợ", mỗi khi trang web của bạn được người dùng viếng thăm thông qua Google thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho "quảng cáo Google". Vì thế nên khi lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google tăng lên thì cũng có nghĩa là chi phí bạn phải trả cho Google AdWords cũng tăng theo.
 

Cùng VietAds tìm hiểu thêm về khái niệm quảng cáo google adwords là gì?

 
- Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài tính năng tìm kiếm web cơ bản, Google Search còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người sử dụng thực sự hài lòng về những dịch vụ này. Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm, Google Adwords thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.
 

1. Quảng cáo google Adwords là gì?

 • Dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.
 • Một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển trị trong khung liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google, bây giờ gọi là quảng cáo được tài trợ của Google.
 • Hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC-Click). Nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm Nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì Nhà quảng cáo là bạn mới mất tiền.
 • Cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong Mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, vietadsgroup.vn & Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên Mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google AdWords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.
 • Hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM - View) hoặc được click (CPC - Click) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.


Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-ads-la-gi-google-ads-la-gi.html
Hình 1: Vị trí quảng cáo google adwords hiển thị như thế nào?

 

2. Quảng cáo google adwords hoạt động như thế nào?


- Khi tạo quảng cáo AdWords để chạy trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể chọn từ khoá để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn chỉ trả khi có ai đó nhấp chuột lên quảng cáo của mình.
 

- Khi tạo quảng cáo AdWords chạy trên Mạng nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện hoặc có thể để nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh phù hợp từ khoá với nội dung. Bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc cho mỗi 1000 lần người khác xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá thầu CPM).
 

- Để tiết kiệm thêm tiền, Công cụ Giảm giá của AdWords sẽ tự động giảm chi phí mỗi lần nhấp thực (hoặc CPC) vì vậy bạn chỉ phải trả chi phí thấp nhất cần để duy trì vị trí quảng cáo. Công cụ Giảm giá của AdWords vẫn hoạt động cho dù bạn chọn phương pháp hiển thị hay đặt giá thầu nào.
 

- Không phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng nào cho AdWords - chỉ có phí kích hoạt không đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo văn bản, hình ảnh và video, dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo trong Trung tâm Kiểm soát tài khoản trực tuyến của mình.

 

3. Cách tính phí dịch vụ quảng cáo google adwords là gì?

 

 • Google sẽ tính phí theo số lần click chuột vào quảng cáo Google Adwords (CPC). Nghĩa là với mỗi click chuột vào quảng cáo của bạn, Google sẽ thu một khoản phí nhất định.

 • Dựa theo các hiển thị hay số lần quảng cáo Google Adwords của bạn được hiển thị (CPM) Google sẽ dựa vào đó để tính phí.

 • Dựa vào chuyển đổi hoặc khi mọi người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi click vào một trong những quảng cáo của bạn (CPA).


Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-ads-la-gi-google-ads-la-gi.htmlHình 2: Chi phí quảng cáo google được tính như thế nào?
 

- Quảng cáo adwords cho phép bạn xuất hiện đúng khi khách hàng cần, chỉ mất chưa tới 10 phút quảng cáo của bạn đã có thể xuất hiện trên trang nhất của google.
 

 • Hiển thị ở vị trí cao trong trang đầu tiên kết quả tìm kiếm.

 • Thông điệp quảng cáo được hiển thị theo đúng từ khóa doanh nghiệp lựa chọn.

 • Tìm được lượng khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu.

 • Dễ dàng trong việc thêm bớt từ khóa.

 • Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột.

 • Kết thúc hoặc tạm dừng chiến dịch bất cứ lúc nào.

 

4. Lợi thế của việc quảng cáo google adwords là gì?


 • Đúng đối tượng, khách hàng tiềm năng: Quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu thực sự tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Chỉ khi khách hàng quan tâm và click mẫu quảng cáo, bạn mới phải trả tiền cho Google.
 • Chi phí thấp, hiệu quả cao: ROI – Return On Invesmet(tỷ xuất lợi nhuận trên vốn đầu tư).
 • Linh hoạt, dễ điều khiển, nhanh chóng: Quảng cáo xuất hiện 15 phút ngay sau khi cài đặt quảng cáo, thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa bất cứ khi nào bạn muốn, quảng cáo với bất cứ ngôn ngữ nào tại bất cứ thị trường nào bạn nhắm tới, thay đổi ngân sách phù hợp với từng chiến lược maketing của bạn.
 • Hệ thống báo cáo thống kê chính xác: Sự khác biệt giữa kênh quảng cáo online (Google Adwords) và các kênh quảng cáo truyền thông (banner, truyền hình, báo chí, tờ rơi…) là khả năng đo lường chính sác các mục tiêu ban đầu. Google Adwords cung cấp hơn 50 loại báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động của quảng cáo từ tổng thể chiến dịch (Campaign) cho đến từng nhóm quảng cáo (AdGroup), từng từ khóa (Keyword), từng vùng miền địa lý (Geographic)… mà bạn hướng đến.
 • Kiểm soát ngân sách quảng cáo: Bạn hoàn toàn nắm được ngân sách hằng ngày, số tiền chi tiêu cho quảng cáo là bao nhiêu. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách maketing phù hợp hơn.

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-ads-la-gi-google-ads-la-gi.htmlHình 3: Lợi ích của quảng cáo google adwords là gì?

 

5. Một số thuật ngữ cơ bản về quảng cáo google adwords là gì?


+ Từ khóa quảng cáo google adwords (Keyword):  là từ hay cụm từ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn cung cấp và bạn muốn dùng nó để kích hoạt cho quảng cáo của mình xuất hiện trên Google. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thu hút những khách hàng tiềm năng tìm đến với bạn .


+ Ngân sách hàng ngày quảng cáo google adwords (Daily Budget): là số tiền bạn phải trả cho chiến dịch Adwords cụ thể mỗi ngày. Adwords sẽ hiển thị quảng cáo thường xuyên nhất có thể trong phạm vi ngân sách hàng ngày của bạn. Thông thường, quảng cáo của bạn sẽ ngừng hiển thị khi đạt đến giới hạn ngân sách của ngày đó. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi cân đối hợp lý số tiền mà bạn phải trả cho một chiến dịch quảng cáo google Adwords.


+ CTR (Click through rate): là số lần quảng cáo của bạn được click vào chia cho số lần quảng cáo này được hiển thị.

+ CPC (Cost Per Click): là giá tiền bạn phải trả cho google mỗi khi có người click chuột vào quảng cáo của bạn. Số tiền này gọi là giá tối đa mỗi nhấp chuột (CPC tối đa)


+ Đặt giá CPC tự động: Với tùy chọn này Google Adwords sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu nhất dựa vào ngân sách hàng ngày mà bạn cung cấp.


+ Đặt giá CPC thủ công: Khi bạn đã thành thạo việc tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, việc đặt giá CPC tối đa bạn hoàn toàn có thể tự quyết định và đưa ra những lựa chon phù hợp cho riêng mình cùng với các đối thủ cạnh tranh khác nhằm chiếm những ưu thế nhất định.

 

6. So sánh sự khác nhau giữa SEO google và quảng cáo google adwords là gì?


- Hiện nay, mức phí rẻ nhất mà bạn phải trả cho mỗi lần người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google là 1.000VND/1 từ khóa. Nếu như mỗi tháng có 1.000 người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google thông qua tìm kiếm 1 từ khóa thi bạn sẽ phải trả cho Google 1.000.000 VND (một triệu) cho từ khóa đó, một mức phí không hề rẻ chút nào. Ngoài ra với những từ khóa được ưa chuộng thì khoản phí phải còn lớn hơn rất nhiều.


Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-ads-la-gi-google-ads-la-gi.htmlHình 5 - Sự khách biệt giữa SEO tự nhiên và Google Adwords là gì?

- Khác với quảng cáo Google Adwords, mặc dù SEO cũng giúp trang web của bạn được lên Top của trang tìm kiếm, tuy nhiên mức phí phải trả cho dịch vụ SEO thì luôn luôn cố định cho dù lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn tăng lên khổng lồ.

7. Kết luận:

về mặt chi phí thì SEO có lợi hơn quảng cáo google adwords.


- Uy tín của trang web: Theo một số nghiên cứu gần đây thì có đến hơn 70% người sử dụng web không chú ý đến các quảng cáo được hiện thị trên trang tìm kiếm của Google vì họ biết đó là các quảng cáo dùng tiền để được lên thứ hạng cao chứ không phải vì trang web có uy tín hoặc là nội dung của trang web hấp dẫn và có lượng người dùng lớn.

- Với SEO thì trang web của bạn sẽ được hiển thị trên top của trang tìm kiếm chứ không phải trong khu vực quảng cáo trên Google Adwords, và người dùng sẽ tin là trang web của bạn có uy tín với nội dung chứa dựng nhiều thông tin hữu ích. Khi đó trang web của bạn sẽ không lúc nào thiếu vắng bước chân của người dùng.Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?

Quảng Cáo Google Ads Là Gì? Google Ads Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quang-cao-google-ads-la-gi-google-ads-la-gi.htmlHình 6: Vị trí quảng cáo Google Adwords khác vị trí SEO Google.

Kết luận: SEO mang lại uy tín cho trang web của bạn có hiệu quả hơn Google Adwords.


- Thời gian để thu được hiệu quả: Khi sử dụng dịch vụ Adwords của Google thì ngay lập tức trang web của bạn sẽ được hiển thị ở khu vực quảng cáo (thường là phía trên cùng hoặc là phía bên trái của trang kết quả tìm kiếm, thứ tự thì tùy thuộc vào phí dịch vụ trả cho Google). Nhưng khi bạn không trả tiền cho việc đó nữa thì quảng cáo đó cũng chấm dứt ngay khi bạn ngân quỹ trong tài khoản kết thúc

- Với SEO thì bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian khoảng 1 đến 3 tháng và khi bạn không còn ngân sách để duy trì dịch vụ thì thứ hạng của bạn vẫn có thể tồn tại trong thời gian lâu dài hơn. Trong một số trường hợp muốn quảng bá website của mình ngay lập tức (và có thể chỉ trong một thời gian nhất định) thì Google Adwords cũng là một lựa chọn không tồi.Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google giá rẻ của bạn, hãy liên hệ với VietAds  để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "google adwords là gì"
Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp?

Quảng cáo trên Google Adwords là hình thức quảng cáo Website của doanh nghiệp lên trang nhất Google khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khách hàng mà chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi người xem click vào quảng cáo của mình!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 23:50:58 | FAQPage(125082) - No Audio

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google như thế nào?

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google Ads như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 23:49:11 | FAQPage(13176) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Google uy tín chất lượng hiệu quả

Google Ads là hình thức quảng cáo của Google được tài trợ trên Google có chữ QUẢNG CÁO gồm 4 ví trí quảng cáo hiển thị trên cùng và 3 vị trí quảng cáo hiển thị dưới cùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 17:39:37 | FAQPage(5231) - Audio

Cách kiểm tra quảng cáo Google Ads có chạy hay không?

Quảng cáo Google Adwords là kênh quảng cáo mang lại lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ Internet vậy làm thế nào để kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 23:20:27 | FAQPage(3359) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google nước ngoài Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa nước ngoài hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 20:04:30 | Đăng nhập(2925) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Banner GDN uy tín chất lượng hiệu quả

Quảng cáo banner GDN là hình thức quảng cáo online trên các website. Quảng cáo banner đưa banner GDN quảng cáo tới người dùng một cách sâu đậm nhất, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 17:28:35 | FAQPage(2342) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google tiền ảo Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 22:50:04 | Đăng nhập(2285) - No Audio

Cài Đặt Quảng Cáo Google Hiển Thị Trên Các Thiết Bị Di Động

Khi bạn tạo quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên điện thoại di động, bạn có thể chọn để quảng cáo hiển thị trong các ứng dụng trên điện thoại di động, thiết bị Android và iOS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 23:31:35 | Đăng nhập(2123) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google vay vốn tín dụng ngân hàng Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa vay vốn tín dụng ngân hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 23:14:58 | Đăng nhập(1911) - No Audio

CTR là gì và làm sao để tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết website. CTR được xem là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO, và của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như quảng cáo facebook truy cập web cho chính Page của nhà quảng cáo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 21:47:06 | FAQPage(1852) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON