Sundar Pichai - CEO Google "Cậu Bé Nghèo Khổ Nắm Đế Chế Google"?

Câu chuyện về cuộc đời của CEO Google, Sundar Pichai thực sự là động lực lớn cho nhiều doanh nhân trẻ hướng tới. - Đăng nhập

MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]


Năm 2015, một trong hai ông lớn quyền lực nhất làng công nghệ là Google đã quyết định thực hiện một cuộc cải tổ lớn. Một công ty lớn mạnh hơn là Alphabet được thành lập và "quảng cáo Google" trở thành một mảng của công ty này.

Sundar Pichai - CEO Google "Cậu bé nghèo khổ nắm đế chế Google"
 

Sundar Pichai - CEO Google

 
Hình 1: Cậu bé nghèo khổ Sundar Pichai nắm đế chế Google 


- Cuộc cải tổ này vẫn không làm Larry Page mất đi quyền lực mà thêm vào đó còn "dựng" thêm một con người khác, Sundar Pichai - CEO mới của Google - tạo nên một nhà lãnh đạo "phất" lên nhanh bậc nhất. "Quảng cáo Google giá rẻ"


- Chỉ sau một đêm, Sundar Pichai đã bước lên trở thành một trong những CEO hàng đầu thế giới, nắm trong tay Google - phát triển mảng công nghệ của Alphabet. "Google Adwords


- Ít ai biết được rằng, Sundar Pichai trước đây sống trong một căn hộ nhỏ ở thành phố Chennai, Ấn Độ, với diện tích chỉ có 2 phòng: 1 phòng ngủ cho bố mẹ và 2 anh em Sundar phải ngủ ngoài phòng khách.
 

Sundar Pichai - CEO Google


Hình 2: CEO quyền lực của Google xuất thân trong một gia đình thuộc tầng lớp bình dân
 

- Bố của Sundar Pichai là một quản đốc của hãng công nghệ nổi tiếng ở Ấn Độ là GEC còn mẹ của ông làm nghề tốc kí.


- Gia đình họ gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn Sundar Pichai còn nhỏ, nhà chỉ có 1 chiếc TV duy nhất, thường chỉ di chuyển bằng một chiếc xe máy Lambretta cũ kĩ.


- Một trong những biệt tài của Sundar Pichai là ghi nhớ số điện thoại của mọi người. Năm 12 tuổi, bố của CEO Google mua một chiếc điện thoại quay số đầu tiên và ông đã có thể nhớ được toàn bộ những số liên lạc trong danh bạ.
 

Sundar Pichai - CEO Google


Hình 3: Sundar Pichai và vợ Anjali.
 

- CEO của Google bắt đầu sự nghiệp đại học của mình với chuyên ngành kĩ thuật luyện kim tại Học viện Công nghệ Kharagpur ở Ấn Độ. Nhưng sau đó ông kiếm được học bổng để học tại Stanford, Hoa Kì.


- Giấc mơ đến Mỹ của Sundar Pichai được hiện thực hóa nhưng cũng đầy khó khăn khi Pichai sang Mỹ với chỉ 60 USD trong túi.

Sundar Pichai - CEO Google


Hình 4: Câu chuyện về sự thành công của Sundar Pichai chính là động lực cho giới trẻ


- Kết thúc Đại học, Sundar Pichai tiếp tục học lên cao học và lấy bằng MBA tại Đại học Wharton. Trước khi đến với Google, Sundar Pichai đã có thời gian làm việc tại một công ty vật liệu Ứng dụng và công ty tư vấn McKinsey & Co.


- Một trong những dấu mốc đặc biệt của Sundar Pichai là ông đã phỏng vấn xin việc tại Googleplex vào đúng ngày 1/4/2004 - ngày mà Google bắt đầu triển khai dịch vụ thư điện tử Gmail nổi tiếng.

Sundar Pichai - CEO Google


Hình 5: Sundar Pichai gắn bó với Google đã 10 năm
 

- Sundar Pichai cùng với rất nhiều nhân viên Google lúc đó không lạc quan về tương lai của Gmail, họ tập trung vào phát triển một box tìm kiếm trên trình duyệt nhiều hơn.


- Và thành quả của ông cùng các cộng sự là một ô nhỏ trên trình duyệt web để tìm kiếm nhanh chóng. Lúc đó, "đối thủ" lớn nhất của Google, "đứa con" Bing của Microsoft xuất hiện.
 

Sundar Pichai - CEO Google
 

Hình 6: Ô tìm kiếm nhỏ bé của Google trên trình duyệt web
 

- Tuy nhiên, kết quả của cuộc chiến này thì nhiều người cũng đã biết được. Google nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn về khả năng tìm kiếm trong khi Bing ngày nay gần như không được mọi người nhắc đến.


- Tiếp bước thành công, Sundar Pichai thuyết phục hai nhà lãnh đạo Google khi đó là Larry Page và Sergey Brin để thiết kế một trình duyệt riêng của họ. Chrome chính là câu trả lời sau đó dành cho người dùng.


- Sundar Pichai được cho là người đã dành rất nhiều tâm huyết cho Android cũng như giúp nền tảng này phát triển như ngày nay.

Sundar Pichai - CEO Google


Hình 7: Sundar Pichai đã giúp phát triển rất nhiều sản phẩm đình đám của Google
 

- Khả năng làm việc của Sundar Pichai được các nhân viên mô tả là "không thể tin được". Ở mảng của mình, ông được mọi người tôn trọng với sự "nhiệt tình, chăm chỉ, tỉ mỉ" và đặc biệt là "vô cùng trách nhiệm".


- Đến cả Larry Page cũng phải ca ngợi Sundar Pichai là "trách nhiệm to lớn và có khả năng huy động sự hăng say làm việc của tất cả những người xung quanh".
 

Câu chuyện về cậu bé Ấn Độ Sundar Pichai hoàn thành "giấc mơ Mỹ" và trở nên nổi tiếng toàn thế giới chính là động lực khổng lồ để thế hệ trẻ noi theo.

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy liên hệ với Vietads để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
 
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua!"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết