Kinh Doanh Mỹ Phẩm kiếm 30 Triệu Một Tháng Là Chuyện Đơn Giản

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm online? Có bao giờ bạn đặt mục tiêu cho mình một tháng thu nhập sẽ được bao nhiêu chưa? Khi mình đưa ra con số 30 triệu trong bài viết này chắc chắn sẽ có những bạn nghĩ rằng nó thật viển vông.Trung bình 1 đơn hàng MỸ PHẨM lợi nhuận sẽ ở mức 150.000đ/đơn. Vậy muốn kiếm 30tr/tháng thì bạn cần bán khoảng 200 đơn hàng. Tính ra trung bình một ngày 7 đơn. Thế đấy! Hãy chia nhỏ mục tiêu ra để dễ dàng đạt được nó.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 163,295 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 06:33:44
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

1. Kinh nghiệm chọn mặt hàng mỹ phẩm để kinh doanh

 Chọn sản phẩm để kinh doanh online đúng hướng là bạn đã thành công 1 nửa. Khi bạn bán mỹ phẩm lúc chọn mặt hàng thì cần lưu ý những vấn đề sau

 • Bạn đã sử dụng và am hiểu về nó.

Để am hiểu về sản phẩm thì ít nhất bạn cần sử dụng qua nó. Vì khi dùng qua bạn sẽ biết sản phẩm tốt đến mức nào để tư vấn cho khách hàng. VD: Khi khách hàng hỏi sản phẩm này tốt không bạn? Lúc này ngoài việc trả lời tốt thì cần mô tả chi tiết nó tốt như thế nào để tăng tính thuyết phục hơn.

 • Lợi nhuận tốt

Nhiều bạn khi mới kinh doanh mỹ phẩm online thường có quan niệm: cùng sản phẩm đó người ta bán 10 đồng, mình mới bán thì để giá 8 đồng thôi. Đó là sai lầm nhé.

Thứ 1: Chưa chắc giá rẻ khách hàng đã chọn bạn. Nhiều khi khách hàng so sánh bạn với người kia họ sẽ đánh giá sản phẩm của bạn kém chất lượng.

Thứ 2: Giảm giá thì dễ nhưng tăng thì khó. Sau này khi bạn đã có khách rồi nếu muốn tăng giá thì khách nhiều khi không chấp nhận điều đó và bỏ đi.

Thứ 3: Nếu để thấp quá nhiều khi bạn không đủ bù chi phí dẫn đến lỗ.

 

– Kinh doanh mỹ phẩm online bạn không phải tốn chi phí mặt bằng nhưng sẽ tốn những phí như ship hàng, tiền quảng cáo (nếu có) … Vì thế nếu mức lợi nhuận quá thấp bạn sẽ không đủ bù chi phí dẫn đến lỗ. Mức lợi nhuận gợi ý đối với loại mặt này là từ 100k/đơn hàng trở lên.

– Và bạn cần quan tâm xem sản phẩm đó có khó bán không? Sản phẩm đó càng khó bán thì lợi nhuận cũng phải tăng theo. Đó là lý do tại sao mỹ phẩm bán lời 100 – 200k  trong khi bất động sản lợi nhuận lên đến vài chục triệu.

 • Đem lại lợi ích, giải quyết được vấn đề cho người dùng

Một sản phẩm tốt là sản phẩm giải quyết được vấn đề khách hàng đang gặp phải. VD: Khách bị mụn và sản phẩm của bạn trị được mụn cho họ. Sau khi hài lòng họ sẵn sàng quay lại sử dụng và giới thiệu cho người khác.  Có như thế bạn mới phát triển lâu dài được.

2. Cách tăng tối đa lợi nhuận trên một đơn hàng

Hiểu thế này: Bình thường 1 đơn hàng bán được 1 sản phẩm lợi nhuận 100k

Bây giờ hãy làm sao đấy để cũng 1 đơn hàng và cùng 1 chi phí bạn bán được 2, 3 , 4 … sản phẩm trở lên.

 

Những cách để tăng tối đa lợi nhuận đó là: Bán kèm thêm sản phẩm khác, giảm giá hoặc freeship, bán theo combo

 • Bán kèm thêm sản phẩm khác: Để bán theo dạng này bạn cần đa dạng sản phẩm. Như là bạn đang bán kem trị mụn thì có thể tư vấn khách lấy thêm kem thị thâm … Để bán theo dạng này phụ thuộc vào khả năng tư vấn của bạn khá nhiều.
 • Giảm giá hoặc Freeship: Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích khi mua nhiều hơn mức bình thường. Một số gợi ý cho bạn:

+ Bán 1 sản phẩm giá 100k/sản phẩm

+ 2 sản phẩm giảm còn 90k/sản phẩm

+ Hoặc mua 3 sản phẩm freeship (ship 30k)

Đừng coi thường chuyện giảm giá và freeship nhé. Đấy là 2 con bài sẽ khiến bạn tăng doanh số bất ngờ đó.

 • Bán theo combo: Để bán theo combo bạn cần giải quyết 2 vấn đề cho khách hàng:

+ Trong combo đó có gì tốt cho người ta mà họ nên mua?

+ Mua combo thì giá rẻ hơn mua lẻ là bao nhiêu? Họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

+ Mình nhắc lại chút xíu là để tăng tối đa lợi nhuận trên đơn hàng thì cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng tư vấn . Vì thế hãy rèn luyện bằng cách: Hiểu rõ hơn về sản phẩm, nắm bắt được tâm lý khách hàng …

3. Tối ưu chi phí

Khi bạn kinh doanh thì có nhiều chi phí kèm theo mà trong đó 2 chi phí mà bạn cần quan tâm nhiều nhất

 

 • Phí ship (Giao hàng)

Theo khảo sát hành vi của khách hàng thì đến 70% khách hàng chỉ đồng ý mua hàng nếu phí ship dưới 30k/đơn hàng. Bạn thử để ý mà xem, những đơn nào bạn báo giá ship trên 30k khách hàng thường lưỡng lự và tỷ lệ bạn chốt đơn thành công sẽ thấp hơn hẳn. Vì thế trong nhiều trường hợp bạn phải bù thêm phí ship cho khách hàng.

Phí ship sẽ tính dựa vào cân nặng của cục hàng + nơi cần giao. Nhiều khi đơn của bạn giao tít ở xã thì chi phí trên mỗi đơn lên tới 60k – 70k là chuyện bình thường.

Mình đã từng sử dụng qua dịch vụ của EMS, viettel, GHN, GHTK … thì thấy GHTK có vẻ khá ổn.

+ Phí ship rẻ hơn những đơn vị còn lại. Có những đơn hàng phí đến 70k – 80k nhưng mình dùng GHTK thì chỉ tốn khoảng 50k.

+ Thời gian giao hàng nhanh.

+ Hệ thống đồng bộ, cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh.

Trên đây là lời khuyên theo kinh nghiệm cá nhân của mình. Nếu được bạn có thể thử qua dịch vụ của từng đơn vị và tự rút ra cho mình nơi nào tốt nhất nhé

3 cách quảng cáo để bán mỹ phẩm online

+ Chạy quảng cáo trên Fanpage: Bạn trả tiền cho Facebook và họ sẽ đưa bài giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. Nhiều người kiếm được trăm đơn/ngày nhờ loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ căn bản thì việc ném tiền qua cửa sổ là chuyện bình thường.

+ Treo banner, ghim bài trong group: Một số Group có bán các gói quảng cáo bằng việc treo banner quảng cáo của bạn lên ảnh bìa hoặc ghim bài viết lên đầu trang. Mỗi tháng bạn trả họ một chi phí tùy vào độ nổi tiếng của Group và số lượng thành viên. Để hiệu quả bạn cần tìm hiểu thành viên trong group đó có thuộc khách hàng mục tiêu không.

+ Thuê KOL (Người nổi tiếng), hotface quảng cáo: Những người này có lợi thế là lượng follow nhiều. Chi phí nhờ họ nhiều hay ít tùy thuộc vào độ nổi tiếng và số lượng follow. Tuy nhiên khi nhờ họ quảng cáo cần nghiên cứu đối tượng follow họ là ai? Có thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của mình không? Nhiều người sau khi thuê hotface quảng cáo thì hiệu quả thu lại không đủ bù chi phí bỏ ra.

 

Á Hậu Dương Tú Anh quảng cáo cho sản phẩm viên uống trắng da

4. Bán mỹ phẩm trên Fanpage có hiệu quả không?

Một sự thật là: Trong khi bạn đang ngồi đây đọc bài viết này thì ngoài kia không ít người đang kiếm được vài chục đơn đến vài trăm đơn hàng một ngày nhờ kinh doanh mỹ phẩm online trên Fanpage. Thực sự thì bán hàng trên Fanpage vẫn đang rất hiệu quả và cực kỳ tiềm năng dành cho bạn. Ở Việt Nam hiện tại có hơn 30 triệu ngườiđang thường xuyên sử dụng Facebook. Và Việt Nam cũng đang là một thị trường được đánh giá CỰC KỲ TIỀM NĂNG trong lĩnh vực làm đẹp những năm tiếp theo đây. Vì thế cơ hội cho bạn vẫn còn rất lớn. Thế nên hãy bắt tay vào bán mỹ phẩm trên Fanpage ngay.

Nhưng trước khi làm bạn cần trả lời cho mình 4 câu hỏi sau

+ Bạn đã biết cách viết bài quảng cáo hấp dẫn đánh trúng nhu cầu khách hàng chưa?

+ Bạn đã biết cách chạy quảng cáo facebook bán mỹ phẩm hiệu quả tiết kiệm chi phí không?

+ Bạn đã biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân để khách hàng tin tưởng?

+ Bạn có biết cách nào để 1 tháng có thể tuyển hơn 50 khách sỉ?

Đừng bao giờ suy nghĩ tới việc bán mỹ phẩm hiệu quả ngày kiếm trăm đơn nếu không biết 4 cái ở trên.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "kinh doanh mỹ phẩm"
Kinh Doanh Online Là Gì? Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Online Là Gì?

Về cơ bản thì kinh doanh Online hoạt động giống như kinh doanh truyền thống, chỉ khác về môi trường hoạt động. Nếu như kinh doanh truyền thống hoạt động trên môi trường vật lý (các cửa hàng, khu chợ, trung tâm thương mại) thì kinh doanh Online hoạt động trên môi trường Internet (các gian hàng, website, mạng xã hội)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 18:40:26 | Đăng nhập(425) - No Audio

Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm lấy ở đâu?

Ngày nay khi bạn dạo qua một loạt các fanpage, group trên facebook, chúng ta sẽ thấy hàng loạt các bạn trẻ rao bán mỹ phẩm nhưng hầu hết chúng đều là những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ mà chỉ nói chung chung là hàng chính hãng. Đây là lý do tại sao người dùng không dám, hay tránh xa các shop mỹ phẩm chưa có thương hiệu nhất là khi hàng loạt thông tin về hậu quả sử dụng đồ giả xuất hiện trên đầy mặt báo. Điều này là một trong những yếu tố gây khó khăn nhất cho các chủ shop mỹ phẩm mới mở.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 04:01:40 | Đăng nhập(197) - No Audio

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cần Lưu Ý Đến Những Điều Gì?

Hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, 2 lĩnh vực được coi là trọng điểm của thị trường giới trẻ đó là mỹ phẩm và thời trang, ở những bài trước thì chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật từ A-Z về kinh nghiệm kinh doanh thời trang, nếu ai chưa xem có thể xem lại nhé. Bài hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn đọc, đặc biệt là những bạn muốn bán hàng online về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 00:46:10 | Đăng nhập(194) - No Audio

Kinh Doanh Online Nên Chọn Mặt Hàng Gì?

Lựa chọn mặt hàng để kinh doanh luôn là nỗi chăn trở của tất cả những ai đang nung nấu ý định kinh doanh. Bạn không biết nên chọn mặt hàng nào để kinh doanh, bạn không biết mặt hàng nào bán chạy. Đừng lo, hôm nay Vietwads sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng kinh doanh đang hot và là xu hướng phát triển của thị trường kinh doanh online và offline.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 06:29:10 | Đăng nhập(193) - No Audio

Chiến Lược Kinh Doanh là gì? Tìm hiểu về Chiến Lược Kinh Doanh

Theo Alfred Chandler (trường đại học Harward): “Chiến lược kinh doanh là tiến trình định các mục tiêu cơ bản dài hạn của doanh nghiệp, đồng thời lựa chọn cách thức hoặc phương hướng hành động và phân bổ các nguồn lực thiết yếu để thực hiện các mục tiêu đó”.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 23:10:37 | Đăng nhập(187) - No Audio

Mẹ bỉm sữa kiếm 100 triệu hàng tháng nhờ kinh doanh quần áo

Với bất kì ai khi có ý định kinh doanh thì nguồn vốn luôn là mối trở ngại lớn nhất. Hôm nay vietads sẽ mách bạn mẹo kinh doanh quần áo online kiếm hàng 100 triệu mỗi tháng với số vốn không đến 20 triệu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 09:21:14 | Đăng nhập(173) - No Audio

Chiến Lược Quảng Cáo Facebook Để Kinh Doanh Online Hiệu Quả Cao

Hơn 80% các công ty Quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụng Facebook Ads để tự quảng bá trong khi các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi ...

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 08:59:17 | Đăng nhập(137) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website kinh doanh online? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website kinh doanh online mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google kinh doanh online luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp kinh doanh online

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 09:18:47 | Đăng nhập(136) - No Audio

Thiết kế Landing Page kinh doanh online

Thiết kế Landing Page kinh doanh online tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế Landing Page kinh doanh online tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 01:34:45 | Đăng nhập(126) - No Audio

Cách Tiếp Cận Khách Hàng Hiệu Quả Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Online

Bắt đầu công việc kinh doanh, những đơn hàng đầu tiên rất khó khăn nhưng mang lại cho bạn động lực, niềm tin cũng như xác định được hướng đi đúng cho công việc kinh doanh của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-24 00:46:44 | Đăng nhập(118) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục