Kinh Doanh Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về không biết lựa chọn mặt hàng nào và nguồn hàng lấy từ đâu?...Bắt đầu kinh doanh online thật sự không đơn giản và bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn trước khi sẵn sàng đưa sản phẩm lên internet. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng chưa biết hướng đi ra sao, hãy thử thực hiện các gợi ý dưới đây.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 926,980 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 06:03:04
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)
Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về không biết lựa chọn mặt hàng nào và nguồn hàng lấy từ đâu?  Hôm nay Vietweb sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả. Bắt đầu kinh doanh online thật sự không đơn giản và bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn trước khi sẵn sàng đưa sản phẩm lên internet. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng chưa biết hướng đi ra sao, hãy thử thực hiện các gợi ý dưới đây.
 

1. Xác định sản phẩm để bắt đầu kinh doanh online

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu bán hàng trên mạng, tôi khuyên các bạn: “Hãy biết bản thân mình muốn gì?“. Một khi bạn biết mình đam mê điều gì, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh. Bán một sản phẩm bạn yêu thích bao giờ cũng dễ hơn bán một sản phẩm mà chính bạn cũng không có bất cứ ấn tượng gì.
 

Thứ hai là lựa chọn mặt hàng theo “trend” của thị trường, người bắt kịp xu hướng luôn là người dễ dàng thành công trong việc bán hàng online và hiểu rõ tập khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm độc đáo mới lạ, với giá thành không quá cao để có thể xoay vòng vốn nhanh chóng.
 

Lựa chọn đúng sản phẩm khi bắt đầu kinh doanh online chiếm đến 50% thành công cho shop của bạn trong tương lai.

2. Tích lũy kiến thức và kinh nghiệm bán hàng online

Từ đam mê, bạn có thể xác định được mặt hàng kinh doanh, nhưng chưa thế vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải tích cực tích lũy thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm về sản phẩm mà bạn dự định buôn bán trên mạng. Ví dụ bạn muốn mở spa, bạn phải học các quy trình làm đẹp. Bạn muốn mở cửa hàng ăn uống, bạn cần tích lũy các công thức nấu ăn, tự nấu và mời mọi người thưởng thức, đánh giá, nhận xét. Theo tôi, để thành một chủ shop bán hàng giỏi, bạn phải thật sự hiểu sản phẩm.
 

Ví dụ về cửa hàng mỹ phẩm của tôi, tôi sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép các liệu trình skin-care hàng ngày, đánh giá từng sản phẩm đã qua sử dụng, chịu khó đọc các loại tài liệu chia sẻ về chăm sóc da, về làm đẹp. Từ đó tôi đã học hỏi được rất nhiều điều hay, phục vụ cho công cuộc bán hàng online của mình.

3. Chuẩn bị nguồn hàng chất lượng

Khi bắt đầu kinh doanh online, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ các nguồn hàng khác nhau, có sự so sánh về giá cả và chất lượng sản phẩm trước khi quyết định đổ tiền nhập hàng. Một gợi ý nho nhỏ về tìm nguồn hàng:
 

 • Nguồn hàng trong nước: Bạn có thể tìm các hội nhóm kinh doanh buôn bán hoặc chia sẻ về kinh doanh như iSocial, Group Hội làm cha mẹ hoặc các website bán hàng như enbacrongbay… để tìm một nguồn hàng chuyên “đổ sỉ”.
 
 • Nguồn hàng nước ngoài (ngoại trừ Trung Quốc): Tìm kiếm các cửa hàng chuyên đồ xách tay để mua sỉ hoặc nhờ người thân, bạn bè thường xuyên công tác nước ngoài hoặc học tập/làm việc tại nước ngoài. Kết nối họ với phía hàng không để có thể vận chuyển hàng nhanh nhất.

Trong ví dụ về cửa hàng của tôi, tôi xác định nguồn hàng chính của cửa hàng sẽ là mỹ phẩm Pháp, Anh và Mỹ – những đất nước có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt về các sản phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng có vài khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng trước khi bắt đầu kinh doanh online, bao gồm:

 • Tìm được nguồn hàng chất lượng đúng theo ý mình, vì ngay cả nước ngoài cũng có hàng giả hàng nhái.
 
 • Nguồn hàng đó phải có giá cả phải chăng, đủ để bạn có thể cạnh tranh với các shop khác.
 
 • Đặc biệt với trường hợp vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam tương đối phức tạp, hoặc bạn phải nhờ tiếp viên hàng không vận chuyển hoặc sản phẩm của bạn phải thông qua cửa khẩu. Tất nhiên phương án thứ hai sẽ nhiều khó khăn và tốn chi phí hơn, thời gian vận chuyển cũng lâu hơn bình thường.

4. Lập kế hoạch kinh doanh

Bước cuối cùng trước khi bắt đầu kinh doanh online, đó là lên một kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn. Có thể khi đọc đến bước này, bạn sẽ thấy nó thật “lý thuyết”, nhưng tôi cho rằng nó là những bước không thể bỏ qua, để bạn có thể nhìn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Một kế hoạch kinh doanh đơn giản cần có:

 • Nghiên cứu thị trường (trong phạm vi có thể): Đây là bước quan trọng để xác định xem sản phẩm mà bạn định bán liệu có tiềm năng để kinh doanh online không? Cách làm đơn giản là bạn có thể tìm kiếm trên Google và Facebook và tổng hợp lại.
 
 • Xác định đối tượng mà shop kinh doanh online của bạn hướng đến: Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn có thể xác định được đối tượng mục tiêu.
 
 • Xác định sản phẩm chủ lực: Sản phẩm chính mà bạn muốn người tiêu dùng biết đến là gì? Nếu bạn có ít vốn, hãy lựa chọn từ 1-3 sản phẩm chính để tập trung kinh doanh, đừng quá dàn trải nguồn vốn của mình.
 
 • Xác định nguồn vốn bạn có: Bạn có thể chuẩn bị được bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh online? Nếu bạn có thể tự chủ tài chính, chúc mừng bạn! Còn nếu không, hãy biết tự lượng sức mình để lựa chọn sản phẩm có giá thành thấp.
 
 • Xác định khả năng cạnh tranh trên mặt trận online: Để cạnh tranh được với đối thủ, bạn cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Ví dụ như điểm mạnh của bạn là hiểu biết sâu về sản phẩm, có kinh nghiệm tư vấn bán hàng, điểm yếu là nguồn vốn hạn hẹp và không có cửa hàng kinh doanh…
 
 • Xác định thương hiệu: Sau khi đã chốt được sản phẩm, hãy bắt đầu nghĩ đến cho cửa hàng online của bạn một cái tên thật hay và ý nghĩa, có liên quan đến sản phẩm bạn định bán.
 
 • Cách thức vận hành cửa hàng: Bước tiếp theo, bạn cần xác định xem mình sẽ làm những công việc gì, cần chuẩn bị những vấn đề gì… Hãy lên một danh sách công việc cụ thể để thực hiện từng bước, tránh bị sót.
 
 • Kêu gọi đầu tư hoặc hợp tác (nếu cần): Nếu bạn cảm thấy không thể tự mình vận hành và thiếu nguồn vốn kinh doanh, đừng ngại tìm kiếm thêm đối tác. Đó có thể là bạn thân của bạn, anh chị của bạn hay nhà đầu tư có thể chính là bố mẹ của bạn… Luôn nhớ rằng: “Nếu bạn đi một mình, bạn sẽ đi nhanh hơn nhưng nếu bạn đi cùng người khác, bạn sẽ tiến xa hơn”.

Từ những điều cơ bản trên, tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn về những gạch đầu dòng nho nhỏ về shop của mình:

 • Sản phẩm là mỹ phẩm có sự cạnh tranh cao, bởi nó hoàn toàn là sản phẩm dễ mua, dễ dùng và tất cả các chị em đều muốn sở hữu.
 
 • Đối tượng khách hàng: Chị em phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, có quan tâm đến sức khỏe và có đủ tài chính để tự “làm đẹp” cho mình.
 
 • Sản phẩm chủ lực của tôi sẽ là các mặt hàng “skin care” – chăm sóc da toàn diện, đến từ các đất nước tiên tiến và quy trình sản xuất sản phẩm nghiêm ngặt.
 
 •  Tôi có thể tự chuẩn bị cho mình một nguồn vốn đáng kể để bắt đầu kinh doanh online mà không cần sự trợ giúp về vốn từ bên ngoài.
 
 • Khả năng cạnh tranh:
- Điểm mạnh: Sản phẩm tiêu chuẩn của các nước phương Tây, giá cả phù hợp với chị em là dân văn phòng, đảm bảo nguồn hàng ổn định, có vốn hiểu biết nhất định về mỹ phẩm và các phương pháp làm đẹp.
 
- Điểm yếu: Chưa biết cách tiếp cận khách hàng, chưa biết cách tạo hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp…
 
- Cách thức vận hành cửa hàngTôi xác định sẽ bắt đầu kinh doanh online trên Facebook với một kênh fanpage riêng của mình với sự giúp đỡ từ 1-2 nhân viên. Đặt tên cho cửa hàng và làm biển hiệu. Trong kế hoạch dài hơi của mình, tôi sẽ thiết kế một cửa hàng nho nhỏ và tương lai trở thành một spa mini.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "kinh doanh online"
Nội dung quy tắc 5M trong sản xuất và kinh doanh hiện nay?

Bạn có biết 5m là gì? Nội dung của phương pháp 5m như nào? Muốn thành công với 5m cần phải làm gì? Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về 5m là gì cũng như những thông tin liên quan đến 5m qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 18:23:11 | Đăng nhập(18194) - No Audio

MT là gì và MT là viết tắt của gì và khác biệt giữa MT và TT?

MT là một thuật ngữ khá phổ biến, vì vậy rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về MT, MT là viết tắt của những chữ nào? và cách hiểu đúng nhất về MT trong kinh doanh. Hãy cùng xem nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 17:55:41 | Đăng nhập(3205) - No Audio

Groupon là gì và bản chất của mô hình Groupon?

Mua chung hay Groupon là mô hình mua theo nhóm. Nhiều người cho rằng Groupon là một hình thức phát triển của thương mại điện tử, cụ thể là mô hình thứ 4 của thương mại điện tử

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 04:39:28 | FAQPage(2655) - No Audio

Khẩu hiệu là gì và yếu tố tạo nên khẩu hiệu quảng cáo hay?

Khẩu hiệu không phải là một “thứ gì” đó quá kinh khủng như nhiều bạn đọc vẫn đang hình dung, thực tế nguồn gốc của Khẩu Hiệu của mỗi doanh nghiệp thường gắn liền với tính đặc trưng về sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 15:25:02 | FAQPage(2629) - No Audio

Combo là gì và lợi ích của Combo trong bán hàng Online?

Combo là xu hướng mua sắm khá tiện ích, đồng thời tiết kiệm tiền cho người mua khá nhiều cũng như là một hình thức marketing khá tốt cho người bán. Đôi bên mua – bán đều có lợi và đều ủng hộ cách sử dụng combo này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:56:23 | FAQPage(2552) - No Audio

Khách sỉ là gì và hình thức mua sỉ là như thế nào?

Đa số họ là những người thân quen, khách mua quen với chủ shop, chủ xưởng nhiều năm rồi. Nhiều nơi họ vẫn gọi là khách mua buôn, đây là phương ngữ gọi chung của một số vùng trên cả nước. Chính vì lý do vậy nên nếu bạn có nghe người khác gọi khách mua buôn, hay khác mua sỉ thì nó cùng là một nha, không khác đâu ( đây là cách gọi thuật ngữ của từng vùng, miền).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:09:59 | FAQPage(2175) - No Audio

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 17:40:28 | FAQPage(2051) - No Audio

Zalo là gì và cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo?

Zalo cho phép người dùng có thể kết bạn, và hủy kết bạn nếu như bạn không muốn kết bạn với đối phương, và ứng dụng cũng có thể cho phép bạn chặn quyền riêng tư của mình không cho người đó biết các info của mình, giao diện gần gũi cho phép người dùng có thể đăng các tấm ảnh được cho là đẹp nhất hay các dòng status tâm trạng lên đó một cách dễ dàng nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 14:50:35 | Đăng nhập(1642) - No Audio

Sale Online là gì và các yếu tố Sale Online thành công?

Sale Online hoạt động bán hàng trong môi trường Internet. Trong đó, yếu tố quan trọng đó chính là website - nơi giao dịch giữa người mua và người bán. Một số đơn vị lựa chọn nơi giao dịch trên mạng xã hội, trên blog, forum hay trên các gian hàng điện tử (e-store).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 09:44:57 | FAQPage(1555) - No Audio

Venture Capital Là Gì? Tìm Hiểu Về Venture Capital Là Gì?

Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 16:59:45 | Đăng nhập(1538) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục