9 Nguyên Tắc Bạn Cần Ghi Nhớ Nếu Muốn Thành công

Nhiều người trong chúng ta nuôi dưỡng những ước mơ, những khát vọng nhưng mãi chưa thực hiện được. Có nhiều lý do khiến bạn chùn bước, đó có thể là do bạn đang chờ đợi sự cho phép, đang tìm kiếm sự hoàn hảo hay đang đợi thời điểm đúng đắn… Có rất nhiều lý do cho sự trì hoãn mà kết quả là cái đích ngày càng trở nên xa vời.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 963,450 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 23:53:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Tùy vào mục tiêu cuộc sống của mỗi người mà bạn có thể chọn những hoạt động trải nghiệm khác nhau nhưng nếu muốn thực sự bứt phá và có được những bài học giá trị, bạn có thể tham khảo những trải nghiệm sau:

Làm điều gì đó thật điên rồ

Đó chính là những điều khiến bạn sợ hãi, những điều làm bạn cảm thấy run sợ. Hãy viết chúng ra và cam kết “đánh bại” chúng. Một khi bạn đạt được điều đó, không những bạn không còn sợ hãi mà bạn còn có khao khát chinh phục những điều điên rồ tiếp theo.

Tất cả chúng ta đều có những nỗi sợ tiềm ẩn mà chúng ta thường mơ ước nhưng chưa dám hành động. Việc bạn cần làm bây giờ là có dám vượt lên những lời bào chữa hay không mà thôi.

 

Ngừng suy nghĩ quá nhiều

Nhiều người trong chúng ta nuôi dưỡng những ước mơ, những khát vọng nhưng mãi chưa thực hiện được. Có nhiều lý do khiến bạn chùn bước, đó có thể là do bạn đang chờ đợi sự cho phép, đang tìm kiếm sự hoàn hảo hay đang đợi thời điểm đúng đắn… Có rất nhiều lý do cho sự trì hoãn mà kết quả là cái đích ngày càng trở nên xa vời.

Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy ngừng nghĩ ngợi về nó quá nhiều. Thay vào đó, hãy bắt tay vào thực hiện. Khởi đầu có thể còn chưa hoàn hảo, chưa vẹn toàn nhưng nó chắc chắn vẫn hơn đứng im một chỗ mà “lo bò trắng răng”.

Tìm kiếm những chiến thắng nhỏ

Chất lượng cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của mỗi người. Khi bạn cảm thấy cuộc sống đang đi lên, đang gặt hái được những thành công (dù nhỏ bé) nhưng cũng sẽ đem lại động lực vô cùng lớn lao.

Cách để chúng ta có được những năng lượng tích cực này là tìm kiếm những chiến thắng nhanh chóng. Đó không cần phải là đạt thành tích này hay là đạt giải thưởng kia. Dù chỉ là một mục tiêu nhỏ như dọn dẹp góc học tập mỗi tuần hay giữ cho giường ngủ luôn thơm tho… cũng đều là những thành công nho nhỏ đem lại niềm vui âm ỉ cho bạn.

Bớt chi tiêu phung phí, đầu tư vào bản thân nhiều hơn.

Thay vì mua sắm hay ăn uống vô tội vạ, bạn nên tham gia vào các buổi hội thảo chuyên môn, đi du lịch để mở rộng hiểu biết, đăng ký lớp tập gym để nâng cao sức khỏe… Bạn không biết rằng mình đang tiêu tốn rất nhiều của cải vào những thứ không thực sự cần thiết, không giúp ích cho sự phát triển của bạn trong tương lai.

Tìm cách để bộc lộ những suy nghĩ cá nhân

Việc chia sẻ những suy nghĩ của bạn giống như thỏi nam châm thu hút những thứ bạn luôn cần và muốn trong cuộc sống đến gần mình hơn – bao gồm cả con người, ý tưởng, tài nguyên và cơ hội.  Ngày nay, sự phát triển của mạng xã hội và Internet khiến cho chúng ta có rất nhiều phương tiện để kết nối với người khác và bộc lộ bản thân. 

Chia sẻ suy nghĩ không chỉ là cách để bạn tự tin hơn mà còn giúp mở rộng mạng lưới mối quan hệ, làm quen được với những người có cùng mối quan tâm, cùng định hướng và biết đâu, còn đem đến cho bạn cơ hội làm việc với những người bạn từng mơ ước.

Xây dựng nền tảng thu nhập đa dạng

Đừng phụ thuộc vào chỉ một nguồn tiền duy nhất. Tiền có thể không phải là tất cả, nhưng nó sẽ nó chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể cuộc sống trong mơ.

Có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập nghĩa là: Bạn hoàn toàn không bị sụp đổ nếu đột nhiên mất việc – Bạn có tiền để đầu tư vào nhiều vấn đề của bản thân – Dễ dàng hơn trong việc thay đôi công việc – Có thêm nguồn thu nhập thụ động… Đáng kể nhất chính là nguồn thu thụ động, tức là ngay cả khi ngủ bạn cũng có thể kiếm được tiền. Để có được nguồn thu này, chắc chắn bạn phải cố gắng rất nhiều. Nhưng nó thực sự đáng giá.

Đọc một số cuốn sách về thay đổi cuộc sống

 
 

Nếu bạn đang có suy nghĩ thành công là lấy được thứ gì đó từ cuộc sống thì nên đọc thêm những cuốn sách này. Nó sẽ chỉ cho bạn thấy quan điểm đó đang sai lầm như thế nào và hãy học cách cho đi trước khi nhận lại. Một số tựa đề gợi ý cho bạn như Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo); Think and Grow Rich (Suy nghĩ và Làm giàu); Crushing it (Kiếm tiền từ đam mê)…

Biết từ chối

Một trong những thay đổi đáng kể cần có trong cuộc sống chính là tìm ra không gian riêng cho bản thân để tự suy ngẫm và đúc rút. Và bạn sẽ tuyệt đối không có được khoảng thời gian quý báu này nếu không biết nói “Không”.

Bạn càng thành công thì sẽ càng có nhiều người tìm đến với yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ. Tất nhiên, điều đó chứng minh bạn đang đem lại giá trị tích cực. Nhưng nếu bạn không biết từ chối khéo léo, hợp lý thì bạn sẽ chỉ đốt thời gian vào việc giúp đỡ người khác mà bỏ quên điều quan trọng hơn với chính mình.

Kiên định với lý tưởng đúng đắn

Sự trung thực và kiên định với mục tiêu là chìa khóa thành công của rất nhiều người. Làm những điều đúng đắn đôi khi có thể dẫn đến thua thiệt trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, đó là cách gây dựng lòng tin từ từ người khác. Chỉ có sự kiên trì với con đường đúng đắn, bạn mới có thể đạt được thành công bền vững, lâu dài.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thành công"
Khởi nghiệp là gì và hành trình khởi nghiệp của sinh viên?

Khởi nghiệp đơn giản việc bạn hay nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào thực hiện ý tưởng đó. Cụ thể hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc bạn hợp tác cùng 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên những ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 23:48:07 | Đăng nhập(807) - No Audio

Đạo nhạc tiếng anh là gì và các vụ tố đạo nhạc thành công?

Plagiarism có nghĩa là Đạo Nhạc trong tiếng anh, Đây được hiểu là hành vi "ăn trộm tài sản trí tuệ" trong những sản phẩm âm nhạc ở dạng một phần hay toàn bộ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 20:44:17 | Đăng nhập(525) - No Audio

-Lười thay đổi bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công

Bị bao quanh bởi cảm giác thất vọng và tự trách. Niềm tin đang dần biến mất và thay vào đó là sự buồn phiền. Hai bàn tay vò vào đầu tóc đang rối bù, bạn chợt nhận ra rằng: thì ra bạn không thể...Người thất bại thường cho rằng, chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ họ chưa thực sự nỗ lực cố gắng. Nhưng thực chất thì chỉ ở chỗ phương pháp của họ có vấn đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 06:49:57 | Đăng nhập(220) - No Audio

Đừng Bao Giờ Sai Lầm Lần 2 Cho Cùng Một Lỗi

"Sai lầm không đáng sợ. Đáng sợ là sai lầm vô ích". Điều quan trọng nhất là sau những sai lầm bạn học được điều gì và làm gì để giải quyết sai lầm đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-07 00:12:58 | Đăng nhập(202) - No Audio

Ước Mơ Không Hành Động Là Ước Mơ Chết - Hành Động Để Thành Công

Mỗi người trong chúng ta đều có những tố chất để thành công. Tất nhiên, bạn không thể có được thành công ngay chỉ trong một buổi sáng hay đọc bao nhiêu quyển sách mỗi tuần hoặc rèn luyện một vài thói quen để thành công hơn. Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 19:40:16 | Đăng nhập(198) - No Audio

Thành công là gì? Những ý nghĩa của Thành công

Ở nghĩa cơ bản, thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Một cách hoa mỹ, các mục tiêu có tên là ước mơ. Khi ước mơ được thỏa mãn, con người chạm đến một trạng thái tinh thần mang tính kết quả là hạnh phúc

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 13:25:55 | Đăng nhập(177) - No Audio

Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop 100 thành công

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop win 10, icon trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon trên taskbar,  lỗi mất icon trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-07 03:39:22 | Đăng nhập(163) - No Audio

Dậy Thì Là Gì? Tìm Hiểu Về Dậy Thì Là Gì?

Độ tuổi Dậy thì ở nữ là từ 9 tới 12 tuổi còn ở nam là từ 12 đến 15 tuổi. Dậy thì là thời kỳ quá độ từ trẻ thơ lên người trưởng thành. Dậy thì được xét dưới nhiều góc độ tuy nhiên góc độ chính vẫn là góc độ sinh học cụ thể là khả năng sinh dục.Dậy thì là một trong những thời kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng phải trải qua.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 23:33:16 | Đăng nhập(157) - No Audio

Tìm Hiểu Về Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì?

Đây là một phương pháp được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được áp dụng cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên. Sự rụng trứng được điều khiển bởi hormone và trứng đã thụ tinh sẽ được đưa vào tử cung.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-07 08:42:33 | Đăng nhập(143) - No Audio

Theo bạn, đâu là yếu tố giúp Jack Ma thành công như ngày hôm nay?

Học hỏi Jack Ma khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 03:20:49 | Đăng nhập(123) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục