Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới

Singapore được mệnh danh là cái nôi của giáo dục, là đất nước đáng để đi du học bởi phương pháp giáo dục ở đây rất khác lạ và hiệu quả. Singapore có các trường học “xịn” nhất thế giới nhưng nước này còn muốn nhiều hơn thế.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 129,062 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 03:42:29
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Thư viện tại Trường Tiểu học Woodgrove đã được chuyển đổi thành MakerSpace, một không gian mà các học sinh có thể tự do sáng tạo theo ý thích. Sau giờ học trên lớp, kết thúc vào khoảng 2h chiều, học sinh đăng ký các buổi học như thiết kế 3D, sản xuất phim hoạt hình tĩnh vật, viết mã robot. Thầy/cô hướng dẫn sau khi giải thích cách làm cơ bản sẽ để cho học sinh thỏa ý muốn sáng tạo. “Dù có sai cũng không sao”, một giáo viên nói. Một cậu bé cho biết khóa học đã tạo nên một thay đổi thú vị nơi cậu: nếu không ở trường, cậu sẽ tự mày mò ở nhà.
 


Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới

Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hoc-cach-giao-duc-cua-nguoi-sing-noi-co-truong-hoc-xin-nhat-the-gioi.html

Các trường học của Singapore từ rất lâu có tiếng là dạy mô phạm, học vẹt và giỏi kiểu hàn lâm. Học sinh của họ dẫn đầu các bảng xếp hạng trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) của OECD, một cuộc kiểm tra 3 năm một lần dành cho học sinh 15 tuổi trên khắp thế giới và Chương trình Nghiên cứu Xu hướng Toán học và Khoa học Quốc tế (TIMSS), đánh giá các học sinh 10-14 tuổi. Nhưng hàng thập niên tăng trưởng kinh tế đã thay đổi thứ tự ưu tiên của người Sing.
 

Andreas Schleicher, thuộc OECD cho rằng nền giáo dục Singapore đang trải qua “một cuộc cách mạng thầm lặng”. Giới chính trị gia giờ kỳ vọng kết hợp các kết quả thi cao với phát triển những kỹ năng mà sẽ giúp học sinh làm việc ở ngành dịch vụ đang tăng trưởng của đảo quốc Sư Tử và thậm chí sống một cuộc sống đầy mãn nguyện. “Không chỉ dạy sao cho trở nên thông minh mà còn làm thế nào để thành một người tốt hơn”, Heng Swee Keat, Bộ Trưởng Tài chính Singapore, từng phụ trách mảng giáo dục từ năm 2011-2015, cho biết.
 

Không giống các cuộc cách mạng khác, cuộc cách mạng lần này là một dự án dài hơi và từng bước một. Các thay đổi đáng chú ý nhất cho đến nay là giảm áp lực lên học sinh khi tham gia các kỳ kiểm tra.  Năm 2012, Chính phủ đã bỏ xếp hạng các trường cấp 2, vốn làm lệch lạc các quan tâm ưu tiên của giáo viên, đồng thời bãi bỏ việc công bố tên của các học sinh có điểm cao nhất và mở rộng các tiêu chí nhập học vào những trường cấp 2 tốt nhất. Từ năm 2021, học sinh tốt nghiệp tiểu học sẽ không còn nhận bảng điểm chi tiết, thay vào đó là bảng đánh giá chung.

 


Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới

Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hoc-cach-giao-duc-cua-nguoi-sing-noi-co-truong-hoc-xin-nhat-the-gioi.html


 

Những thay đổi đáng kể hơn đang được thực hiện. Bộ Giáo dục đã công bố một danh sách “các khả năng thế kỷ XXI” trong đó có khả năng tự nhận thức về bản thân và ra quyết định có trách nhiệm - những khả năng mà Bộ mong muốn tất cả các học sinh đều đạt đến. Các câu hỏi đề thi cũng được làm kiểu đề mở, khuyến khích lối suy nghĩ phân tích cũng như sự hiểu biết về một chủ đề. Giáo viên đánh giá không chỉ kết quả học tập mà còn đánh giá sự phát triển xã hội của học sinh...
 

Các phương pháp giảng dạy cũng đang thay đổi. Tất cả các giáo viên phải qua 100 giờ đào tạo mỗi năm. Họ học các phương pháp giáo dục mới, với mục đích khuyến khích làm việc nhóm và thảo luận giữa thầy và trò. Yan Song, từ Trung Quốc chuyển sang học tại Trường trung học cơ sở Deyi ở Singapore, nhận xét rằng trường học tại Singapore tập trung vào “việc dạy bạn cư xử như một con người”, trong khi Trung Quốc thì ngược lại, “bạn phải học cả ngày lẫn đêm”.
 

Dấu ấn thay đổi cuối cùng và cũng rất quan trọng là đưa lớp học “tiệm cận” thực tế môi trường làm việc. Đến năm 2023 gần như tất cả các trường học sẽ phải có các chương trình “học ứng dụng” trong những môn học như máy tính, robot học, điện tử và cả kịch, thể thao. Trọng tâm của các chương trình này là rèn luyện học sinh trong các môi trường “đời thực” và không có kỳ thi nào.
 


Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới

Học Cách Giáo Dục Của Người Sing-Nơi Có Trường Học Xịn Nhất Thế Giới, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hoc-cach-giao-duc-cua-nguoi-sing-noi-co-truong-hoc-xin-nhat-the-gioi.html

Bộ Giáo dục cũng đã tuyển dụng 100 chuyên gia hướng nghiệp. Nhiều người trong số này trước đó đã từng làm việc trong những ngành mà họ tư vấn hướng nghiệp. Do đó, họ nắm bắt sát sao tình trạng thiếu lao động và làm việc với các trường để cho học sinh biết về những lựa chọn của mình, thường là hướng các học sinh đừng cứ chăm chăm vào những nghề “an toàn về thu thập” như ngân hàng, ngành dân chính hay y khoa.
 

Một thực tế là rất khó thuyết phục các bậc cha mẹ rằng có nhiều thứ đáng giá trong cuộc đời này hơn là các kết quả thi và một công việc địa vị cao. Do đó, Bộ Giáo dục làm việc với các nhóm hỗ trợ phụ huynh và những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, tổ chức các hội thảo và tích cực hoạt động trên truyền thông xã hội để đưa thông điệp này đến các cha mẹ và học sinh. Chuyên gia hướng nghiệp Tay Geok Lian cho biết một số phụ huynh, đặc biệt là những phụ huynh có điều kiện khá giả, đang bắt đầu nhìn xa hơn các nghề nghiệp thông thường.
 

Nhưng một số thói quen rất khó thay đổi. Chẳng hạn, nhiều trẻ vẫn “kiên trì” đi học thêm sau giờ học trên lớp. Jacqueline Chua, hiện điều hành Paideia Learning Academy, một trung tâm gia sư, cho biết các bậc phụ huynh rất quan tâm đến các dịch vụ mà Paideia cung cấp. “Các trẻ bị căng thẳng vì cha mẹ chúng căng thẳng... và đó là bởi vì họ hiểu điều gì chờ họ ở phía trước”, bà giải thích. Bài thi tốt nghiệp tiểu học thường gây áp lực rất lớn cho học sinh. Các học sinh xuất sắc được vào các “trường tuyển” tốt nhất và có thể trông mong vào một tương lai du học ở nước ngoài và được làm những công việc quan trọng trong chính phủ. Những ai thi kém thì phải vào các trường dạy nghề.
 

Dù sao đi nữa, không thể phủ nhận những thành công trong mô hình giáo dục của người Sing. Bằng chứng là các nhà giáo dục trên khắp thế giới vẫn luôn tìm cách nhân bản sự thành công của Singapore. Họ ngưỡng mộ chất lượng đào tạo giáo viên, các bài giảng đúng trọng tâm và kế hoạch dài hạn của chính phủ nước này. Với những yếu tố thuận lợi trên, hệ thống giáo dục Singapore đang trong một vị thế rất tốt để cải cách hơn nữa. Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat nhận định: “Nếu bạn muốn nối các dấu chấm, thì trước tiên bạn phải có các dấu chấm đã”.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "sing"
Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì không đơn giản chút nào. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 07:19:32 | Đăng nhập(718) - No Audio

Rao Vặt Là Gì? Tìm Hiểu Về Rao Vặt Là Gì?

Rao vặt là một hình thức giới thiệu sản phẩm nhằm tăng doanh số cho một một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó , dựa vào độ phát triển của công nghệ mà ta có thể rao vặt rộng rãi hơn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 12:34:10 | Đăng nhập(498) - No Audio

Tìm Hiểu Về Contextual Advertising Là Gì?

Contextual Advertising đã tạo ra một tác động lớn đến thu nhập của nhiều trang web. Bởi vì các quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn, họ có nhiều khả năng được click vào, do đó tạo ra doanh thu cho chủ sở hữu của trang web (và các máy chủ của quảng cáo). Một phần lớn thu nhập của Google là từ chia sẻ của các quảng cáo theo ngữ cảnh phục vụ trên hàng triệu trang web đang chạy chương trình AdSense.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 13:41:44 | Đăng nhập(399) - No Audio

Ca Sĩ Giấu Mặt là gì? Thể lệ cuộc chơi của Ca Sĩ Giấu Mặt?

Chương trình Ca sĩ giấu mặt phát sóng trên kênh THVL1 lúc 21h chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 11 tháng 10 năm 2015. Dẫn chương trình là Trường Giang với sự tham gia của nhiều ca sĩ và thí sinh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 12:36:42 | FAQPage(321) - No Audio

Procurement Là Gì? Tìm Hiểu Về Procurement Là Gì?

Vậy thu mua hay Procurement là gì? Thu mua liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng, thanh toán và phân phối hàng hóa, dịch vụ mà một công ty cần trong hoạt động sản xuất và quản lý kinh doanh của mình để tạo ra lợi nhuận.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 06:24:06 | Đăng nhập(315) - No Audio

Sanitas Per Aqua là gì và quá trình hình thành phát triển SPA?

Cùng với Massage, Nail và Waxing thì SPA là một trong những khái niệm đã ra đời từ lâu thế nhưng không phải bạn đọc nào cũng biết chính xác SPA là gì bởi dù sao mặt bằng thu nhập và lối sống ít hưởng thụ của người dẫn khiến việc hạn chế tiếp cận những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:38:57 | Đăng nhập(248) - No Audio

Display Advertising Là Gì? Tìm Hiểu Về Display Advertising Là Gì?

Trong tạp chí, Display Advertising có thể xuất hiện trên cùng một trang. Ngược lại, khác với quảng cáo hiển thị thì quảng cáo rao vặt thường xuất hiện trong một phần riêng biệt, là truyền thống văn bản chỉ, và đã có sẵn trong một lựa chọn hạn chế về kiểu chữ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 11:56:33 | Đăng nhập(143) - No Audio

Spa Là Gì? Tìm Hiểu Về Spa Là Gì?

Theo cách hiểu và vận dụng thông thường ngày nay thì spa là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp bằng nước và massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên .

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:02:06 | Đăng nhập(138) - No Audio

Single Day là gì? Tìm hiểu về Single Day

Single Day là ngày lễ độc thân diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, nhằm tôn vinh những người chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 23:50:54 | Đăng nhập(129) - No Audio

Thuật ngữ SEO, PPC Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật ngữ SEO, PPC Là Gì?

Lợi ích của PPC giúp cho website của bạn nhanh chóng có được tất cả các từ khóa mong muốn xuất hiện ngay trên top sau khi cài đặt xong chiến dịch quảng cáo. Thời gian đạt được mục đích nhanh chóng nhưng sẽ khá tốn kém và ít được khách hàng tin tưởng hơn. Tuy nhiên hiệu quả đem lại cũng không hề tệ chút nào. Nếu bạn có tiềm lực tài chính mạnh nên kết hợp cả 2 giữa SEO và PPC.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 11:58:00 | Đăng nhập(80) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục