Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?

Khi mà bạn muốn tìm cách Marketing Online cho website của mình thì bạn sẽ gặp 2 khái niệm đó là Seo và Google AdWords. Và sau khi tìm hiểu một điều làm bạn phải phân vân là nên chọn Seo hay Google AdWords cho chiến dịch quảng cáo của mình cho hợp lý nhất

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 815,360 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 10-04-2022 22:16:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)


Bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet rất nhiều bài viết về vấn để này. Có người sẽ khuyên bạn nên chọn Seo, cũng có người sẽ khuyên bạn nên chọn "quảng cáo Google Adwords".

- Nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên chọn hình thức nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy
khi nào cần Seo và khi nào cần Adwords để cho bạn hiểu rõ và lựa chọn hợp lý cho chiến dịch quảng cáo Website của mình cho hiệu quả.

 

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nen-chon-seo-hay-google-ads-cho-chien-dich-quang-cao.html
Hình 1: Sự khác biệt giữa Google AdWords và SEO
 

Tại sao chúng tôi không khuyên bạn chọn 1 trong 2 trong hai hình thức quảng cáo này?


- Vì mỗi Website, mỗi doanh nghiệp có 1 loại hình kinh doanh, có một sản phẩm khách nhau, giá mỗi từ khóa của Seo và Adwords cũng khác nhau, vậy thì làm sao mọi người đều có thể sử dụng chung một hình thức như nhau được.

Một ví dụ bạn thấy:

- Nếu Website của bạn kinh doanh với từ khóa “Quà tết Hà Nội 2015” thì sao bạn có thể bỏ ra cả đống tiền ra thuê dịch vụ seo chỉ để từ khóa đó lên tốp 1-2 tháng rồi sau đó chẳng cần duy trì. Hơn thế nữa là chưa kể đến trường hợp là từ khóa đó không lên tốp đúng thời điểm tết.

- Còn nếu Website của bạn kinh doanh vói từ khóa “Dịch vụ seo” thì ngay cả website của mình, bạn còn không lên được top mà phải sử dụng dịch vụ "quảng cáo Google Adwords giá rẻvậy thì làm sao khách hàng có thể yên tâm và bỏ tiền ra đưa Website cho bạn Seo với hy vọng đưa Website của họ lên top nhanh nhất được.

 

- Vậy khi nào cấn đến SEO và khi nào cần đến Google Adwords.


Đây mới là vấn đề mà các bạn mới cần quan tâm. Mỗi website có một loại hình kinh doanh khác nhau nên cũng cần đến những chiến lược Marketing Online khác nhau. Vậy để biết website của bạn cần đến Seo hay cần đến Google Adwords thì bạn cần xác định một số yếu tố sau:
 

Lĩnh vực hoạt động của Website:


- Đây là yêu tố rất quan trọng để chọn cho mình một hình thức quảng cáo phù hợp nhất:

- Ở trên “Quà tết Hà Nội 2015” được xem là từ khóa mang tính thời vụ, và chỉ cấn nó lên đúng dịp tết, còn trong những khoảng thời gian khác thì ta không cần. Vậy thì sao chúng ta phải lựa chọn Seo cho tốn thời gian và tốn nhiều chi phí cho nó, mà chưa chắc nó đã nằm ở vị trí top 1 của google, mà cho dù nó có nằm ở vị trí top 1 thì nó vẫn nằm ở dưới 3 website chọn hình thước quảng cáo.


 

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nen-chon-seo-hay-google-ads-cho-chien-dich-quang-cao.htmlHình 2: SEO mang lại lợi ích lâu bền hơn quảng cáo Google AdWords.
 

Độ khó của từ khóa:


- Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao như: Du lịch, nội thất, đặt phòng khách sạn… thì việc đưa website lên top 10 google là một chuyện không hề dễ dàng và không phải là một sớm một chiều mà có thể nên top được mà phải tốn rất nhiều thời gian thì bạn có thể chọn giải pháp trong tình thế này là sử dụng Adwords trong thời gian chờ từ khóa của mình lên top. Vừa có thể tăng doanh thu, lại vừa tăng thêm lượng truy cập cho website của mình và giúp từ khóa nhanh chóng được lên tốp hơn.
 

Tuổi của Website:


- Tuổi của website chính là thời gian mà site đó đi vào hoạt động. Nếu website của bạn mới được xây dụng và vừa đi vào hoạt động thì lượng khách truy cập vào khá it, dường như là không có thì giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn "quảng cáo Google Adwords giá rẻđể web của bạn có nhiều lượng truy cập, điều này làm cho google hiểu rằng tuy website của bạn còn mới nhưng nó hữu dụng cho người dùng. Sau một thời gian bạn có thể tiến hành Seo cho website của mình.

Còn site của bạn đã đi vào hoạt động khá lâu và có lượng truy cập ổn định mỗi ngày, và từ khóa không quá khó thì bạn có thể không cần đến Adwords nữa.

 

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?

Nên Chọn Seo Hay Google Ads Cho Chiến Dịch Quảng Cáo?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nen-chon-seo-hay-google-ads-cho-chien-dich-quang-cao.html
Hình 3: Quảng cáo Google AdWords giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn SEO.
 

Một số lưu ý cho việc chọn SEO hay AdWords cho chiên dịch quảng cáo của bạn:


- Dù bạn chọn Seo hay Google Adwords thì điều quan trọng là không phải đưa được bao nhiêu khách hàng vào site của bạn mà điều cần quan tâm ở đây là khi khách hàng vào thì bạn có giữ chân họ lại được hay không và biến họ thành khách hàng tiềm năng hay không.

Vậy bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau khi muốn quảng bá website của mình:
  • Xây dựng giao diện thân thiện dễ nhìn.

  • Nội dung phong phú, tránh nhàm chán,

  • Nên tối ưu site của mình trước khi lựa chọn chiến dịch quảng cáo

  • Tạo nội dung mới phong phú liên quan đến sản phẩm


Kết Luận: Chọn Seo hay Google Adwords là tùy thuộc vào website của bạn nhưng theo kinh nghiêm thực hiện quảng cáo của khách hàng trên VietAds thì đa số khách hàng lựa chọn kết hợp giữa hai hình thức quảng cáo này.
 
Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Quảng cáo Google"
Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp?

Quảng cáo trên Google Adwords là hình thức quảng cáo Website của doanh nghiệp lên trang nhất Google khi người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khách hàng mà chỉ phải trả chi phí quảng cáo khi người xem click vào quảng cáo của mình!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 10:26:28 | FAQPage(46266) - No Audio

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google như thế nào?

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Google Ads như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 10:10:17 | FAQPage(4628) - No Audio

Dịch vụ chạy quảng cáo Google uy tín hiệu quả năm 2021

Google Ads là hình thức quảng cáo của Google được tài trợ trên Google có chữ QUẢNG CÁO gồm 4 ví trí quảng cáo hiển thị trên cùng và 3 vị trí quảng cáo hiển thị dưới cùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 06:32:52 | FAQPage(2559) - Audio

Cách kiểm tra quảng cáo Google Ads có chạy hay không?

Quảng cáo Google Adwords là kênh quảng cáo mang lại lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ Internet vậy làm thế nào để kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 01:38:57 | FAQPage(1583) - No Audio

Cài Đặt Quảng Cáo Google Hiển Thị Trên Các Thiết Bị Di Động

Khi bạn tạo quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên điện thoại di động, bạn có thể chọn để quảng cáo hiển thị trong các ứng dụng trên điện thoại di động, thiết bị Android và iOS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-28 19:11:31 | Đăng nhập(1265) - No Audio

CTR là gì và làm sao để tăng tỷ lệ nhấp chuột CTR?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết website. CTR được xem là một chỉ số đo lường khá quan trọng trong SEO, và của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như quảng cáo facebook truy cập web cho chính Page của nhà quảng cáo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 13:38:56 | FAQPage(1189) - No Audio

Quảng cáo Google display network GDN giá rẻ - tìm hiểu GDN?

Quảng Cáo Google Display Network (GDN) Là Gì? Mạng Hiển Thị Google? Giới Thiệu Quảng Cáo Google Display Network Là Gì? Lợi ích Mạng Hiển Thị Google?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-30 17:42:37 | FAQPage(1104) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google lazada Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa lazada hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 06:42:53 | Đăng nhập(1089) - No Audio

Dịch vụ quảng cáo Banner GDN uy tín giá rẻ hiệu quả

Quảng cáo banner GDN là hình thức quảng cáo online trên các website. Quảng cáo banner đưa banner GDN quảng cáo tới người dùng một cách sâu đậm nhất, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 03:40:05 | FAQPage(1063) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google tiền ảo Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-01 09:33:39 | Đăng nhập(1030) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục