Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?

Lật Tẩy Chiêu Lừa Quảng Cáo Trên Google? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Lật Tẩy Chiêu Lừa Quảng Cáo Trên Google?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,749 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 06:34:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

1 - Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?


Cùng VietAds tìm hiểu về những hình thức mời chào quảng cáo kiểu ngân sách cố định này, mà theo nguyên lý Google Adwords được chỉ định giá theo từ khóa, theo số lượt click của khách hàng. Bởi vậy sẽ có 2 gói mà doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng đó là: gói cam kết hiển thị, và gói Click thuê tài khoản quảng cáo.

- Mạng Internet gần đây xuất hiện những lời rao quảng cáo trên Google rất hấp dẫn: "Quảng cáo google" 24/24 chỉ với 32 USD mỗi tháng" hay “quảng cáo Google xuất hiện trên top 1-3 hiển thị 24/7 không giới hạn số lần bấm chuột với giá trọn gói 900.000 đồng/tháng".

Những người am hiểu về quảng cáo trên Google cho rằng đó chỉ là chiêu lừa những khách hàng không hiểu biết.

- Dịch vụ Quảng Cáo google giá rẻ, quảng cáo trên các trang tìm kiếm thuộc sở hữu của Google, đang được nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng bởi lý do đơn giản: Google hiện chiếm tới 96% thị trường tìm kiếm trực tuyến và đem lại khoảng 70% lượng truy cập cho các website tại Việt Nam, theo số liệu của các hãng nghiên cứu thị trường Niesen và TNS.

- Google AdWords hiển thị website của các doanh nghiệp đăng ký quảng cáo dịch vụ này ở bên phải hoặc trên top đầu của trang kết quả tìm kiếm trên web tìm kiếm Google.

 

Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?

Hình 1: Mẹo Quảng Cáo Google


- Chi phí cho dịch vụ quảng cáo này được tính theo hai cách: số lần người tìm kiếm bấm chuột vào website (cost per click – CPC) hoặc số lần website xuất hiện trên Google "cost per impresstion - CPI". Như vậy, bản chất của quảng cáo trên Google là tính phí theo số lần bấm chuột hoặc số lần website của khách hàng hiển thị trên các trang tìm kiếm.

- Thế nhưng thời gian gần đây trên mạng xuất hiện một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo Google với lời rao rất hấp dẫn: "quảng cáo Google AdWords không giới hạn số lần click, 24/24", "quảng cáo Google 24/24 chỉ với 32 USD mỗi tháng" hay "quảng cáo Google xuất hiện trên top 1-3 hiển thị 24/7 không giới hạn số lần bấm chuột với giá trọn gói 900.000 đồng/tháng.

 

Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?


Ông Nguyễn Khánh Trình, Giám đốc Công ty cổ phần quảng cáo Thông Minh, đối tác quảng cáo của Google đầu tiên tại Việt Nam khẳng định, với cách thức tính tiền theo số lần bấm chuột, không thể có khái niệm quảng cáo trên Google 24/24 và không giới hạn số lần bấm chuột với mức phí trọn gói thấp được. “Đó là điều bất khả thi với những người hiểu biết về dịch vụ này", ông Trình nói.

"Ví dụ, một doanh nghiệp chọn những từ khoá nhiều người tìm kiếm trên Google như "virus” hay "aptop" chẳng hạn, quảng cáo xuất hiện 24/24 sẽ thu hút được lượng lớn người dùng bấm chuột vào quảng cáo của họ, như vậy chi phí sẽ không thể là 32 USD hay 900.000 đồng một tháng mà chắc chắn sẽ cao hơn nhiều lần, ông Trình nói và cho biết "có những mánh khoé nhất định để lừa khách hàng".

Theo ông Trình, Google định nghĩa từ khoá quảng cáo làm 3 loại: loại thứ nhất là dạng mở rộng (broad). Nếu chọn từ khoá theo kiểu
broad" thì quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ nếu doanh nghiệp chọn từ khoá là “học tiếng Anh" và đặt quảng cáo dạng ‘broad", khi đó bất kỳ ai tìm kiếm "tôi muốn học tiếng Anh"hay “tiếng Anh tốt học ở đâu" hay "học tiếng Anh ở đâu tốt" cũng đều xuất hiện quảng cáo.

- Nói cách khác, bất kỳ ai tìm kiếm cụm từ đủ các từ "học”, từ “tiếng” và từ “Anh" sẽ thấy được quảng cáo.

Dạng thứ hai là cụm từ (phrase). Với dạng này, nếu tìm kiếm cụm từ "học tiếng Anh ở đâu", "học tiếng Anh tốt” hay “tôi muốn học tiếng Anh" sẽ xuất hiện quảng cáo. Nhưng nếu tìm "Anh tiếng học", hoặc "anh học tiếng ở đâu" sẽ không ra quảng cáo.

 

Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?


- Nói cách khác, dạng quảng cáo này yêu cầu cụm từ khoá xuất hiện theo đúng thứ tự mới xuất hiện quảng cáo, như vậy nó sẽ giảm bớt số lượt quảng cáo xuất hiện. Dạng thứ ba là tìm chính xác (exact), tức là phải tìm đúng cụm từ "học tiếng Anh" mới xuất hiện quảng cáo.
Ông Trình cho rằng, các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo đã lợi dụng cách phân loại từ khoá của Google để lừa khách hàng.

Ví dụ, một công ty cung cấp dịch vụ thẩm mỹ viện muốn chọn từ khoá “thẩm mỹ viện” làm từ khoá quảng cáo trên Google. Nếu đưa từ khoá đó vào dạng "broad" thì hầu như tất cả các yêu cầu quảng cáo liên quan đến thẩm mỹ viện như "thẩm mỹ viện Sài Gòn"hay "thẩm mỹ viện ở Hà Nội" đều xuất hiện quảng cáo và công ty đó sẽ có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

- Nhưng cách làm của các công ty làm dịch vụ quảng cáo là đưa từ khoá đó vào dạng "exact" như vậy chỉ những người tìm kiếm chính xác cụm từ "thẩm mỹ viện” thì quảng cáo mới hiện lên.

- Trên thực tế, hầu hết người dùng thường tìm kiếm những từ khoá cụ thể hơn như “thẩm mỹ viện ở quận 3" hay tên một thương hiệu thẩm mỹ viện nào đó như “thẩm mỹ viện Thảo Linh ở đâu"nên số lần xuất hiện quảng cáo với cụm từ chung "thẩm mỹ viện" không nhiều.

- Do đó chi phí phải trả cho Google theo số lần bấm chuột không nhiều và như vậy người quảng cáo sẽ thu hút được ít khách hàng tiềm năng.

 

Cẩn trọng với các dịch vụ quảng cáo Google mời chào 500k-900k/ tháng?

Hình 3: Lừa Đảo Quảng Cáo Google


- Bên cạnh đó, theo ông Trình, hệ thống của Google thường phát hành phiếu giảm giá (coupon, voucher). Các phiếu giảm giá này được rao bán rất rẻ trên mạng, phiếu 50 USD chỉ có 5 USD.

- Tuy nhiên, những phiếu giảm giá này không được sử dụng cho dịch vụ AdsWords. Nếu Google phát hiện website nào sử dụng những phiếu giảm giá này để chạy quảng cáo AdsWords sẽ bị cấm vĩnh viễn. Với những trường hợp này, doanh nghiệp phải liên hệ với những những đối tác quảng cáo được Google chứng nhận mới có thể tiếp tục quảng cáo AdWords.Để bắt đầu chiến dịch Quảng Cáo Google AdWords của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!


Quay lại danh mục "Kiến thức quảng cáo Google" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết